นายกฯ อบต.ดอนมูล ลุยแก้น้ำท่วมขังให้ชาวบ้านอย่างยั่งยืน

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2566 องค์การบริหารส่วนตำบลดอนมูล อ.สูงเม่น จ.แพร่นำโดยนายวสันต์ ปารมาลย์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดอนมูล พร้อมด้วยนายสมสิทธิ์ จาคำมา ปลัดอบต. ,นายชัยภูมิ แสงสร้อย ผู้อำนวยการกองช่าง และเจ้าหน้าที่ อบต.ดอนมูล ลงพื้นที่ตรวจสอบ ให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ฝนตกหนักที่ผ่านมา เพื่อเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ณ หมู่ 7 ตำบลดอนมูล อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่

เวลา 9.30 น. นนายนิกร ฝักฝ่าย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่6 ตำบลดอนมูล ส.อบต และเจ้าหน้าที่ อบต ดอนมูล นำโดย นายวสันต์ ปารมาลย์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดอนมูล นายสมสิทธิ์ จาคำมา ปลัด องค์การบริหารส่วน ตำบล ดอนมูล ได้แก้ไขปัญหา น้ำท่วมขังบ้านนายสมคิด โปร่งใจ โดยการวางท่อระบายน้ำ เพื่อให้น้ำไหลออกจาก บ้านผู้ ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมขัง

ที่บ้านหมู่.3 ต.ดอนมูลเวลา09.30 น. นางพิมพรรณ ดอนดง ผญ.บ.หมู่3 พร้อม ผู้ช่วยและคณะกรรมการหมู่และชาวบ้าน ได้ร่วมกันรื้อสิ่งกีดขวางทางน้ำลำเหมืองร่องบ้า เนื่องจากมีกิ่งไม้ต้นกล้วย และเศษขยะต่างๆซึ่งไหล่มากับน้ำทำให้น้ำไหล่ไม่สะดวกจึงทะลักเข้าบ้านเรือนประชาชนและได้รับความเดือดร้อนหลังจากได้ทำการรื้อเก็บเรียบร้อยทำให้น้ำไหล่ได้สะดวกขึ้น


สมฤทธิ์/ แพร่