คนร้ายลอบยิงกำนันคนดังประธานม้งเมียลูกสาวดับ

17

 

เวลา 17.00 น.วันที่ 24 เม.ย.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงแก่น ฝ่ายปกครอง อ.เวียงแก่น และทหาร ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายลอบยิงรถยนต์ที่ขับไปตามถนนสายบ้านร่มฟ้าทอง-บ้านผาตั้ง บ้านร่มฟ้าทอง หมู่ 10 ต.ปอ อ.เวียงแก่น มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายคนจึงได้นำกำลังรุดไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอน หมายเลขทะเบียน ผค 4115 เชียงราย สภาพถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่กระจกด้านหน้าและด้านข้างหลายนัด

จากการตรวจสอบภายในรถพบมีคนขับและคนโดยสารไปด้วยหลายคน โดยคนขับคือนายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต เป็นกำนัน ต.ปอ และยังเป็นประธานชมรมม้งแห่งประเทศไทยด้วย และยังมีคนถูกยิงเป็นชายหญิงอีก 3 คนทราบต่อมาว่าคือ นางไหมเยีย วงค์นภาไพศาล เด็กหญิง ธัญญาพร ยอดมณีบรรพต อายุ 5 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ นายทวีศักดิ์ และเด็กชาย ไชยมลคล ยอดมณีบรรพต อายุ 3 ปี บาดเจ็บสาหัส ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ที่พบเห็นได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

จากการตรวจสอบพื้นที่พบว่าเป็นถนนสายที่ลัดเลาะไปตามภูเขาโดยทั้ง 2 ข้างทางเป็นป่าเขาคาดว่ากำนัน ต.ปอ และครอบครัวกำลังจะเดินทางกลับภูมิลำเนาหลังออกไปทำธุระแล้ว เมื่อเข้าสู่พื้นที่ ดังกล่าวประกอบกับเป็นทางโค้งเล็กน้อยทำให้คนร้ายได้อาศัยเป็นจังหวะ ลอบยิงก่อนจะหลบหนีไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบตัวบุคคลผู้ก่อเหตุและสาเหตุของการลอบยิง อย่างไรก็ตามสันนิฐานว่าอาจเกิดจากความขัดแย้งเรื่องธุรกิจบางอย่างซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงรวมทั้งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.