ตำรวจกองปราบจับมือดีเอสไอ ล่อซื้อประเวณี หลังพลเมืองดีแจ้งเบาะแสชายอเมริกัน รับจัดเซ็กซ์ทัวร์เด็กเมียนมา รวบพร้อมแฟนเป็นมาม่าซัง พร้อมเด็กสาวอีก 2 คน 

34

วันที่ 7 พ.ค. 61 พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิระศรีสุกัญญา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ป. และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ร่วมกันจับกุม นายเคนเนท วิกโก้ อัลเบอทเซน อายุ 66 ปี ชาวอเมริกัน น.ส.ลวิน ลวิน เมว อายุ 35 ปี ชาวเมียนมา น.ส.มา เพ ซอน ทูน อายุ 25 ปี ชาวเมียนมา น.ส.แดง (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ชาวเมียนมา พร้อมของกลางเงินสด 11,000 บาท รถยนต์โตโยต้าทะเบียน กม 5109 เชียงราย

โดยการจับกุมครั้งนี้ ทาง ตำรวจกองปราบปราม และดีเอสไอ ได้รับแจ้งเบาะแสจาก พลเมืองดีว่า มีชาวต่างชาติลงโฆษณาว่า สามารถจัดทริป เซ็กซ์ฺทัวร์ ในประเทศเมียนมา โดยอ้างว่าสามารถพานักท่องเที่ยวเดินทางไปจัดเซ็กทัวร์เด็ก ในประเทศเมียนมาได้ โดยให้เดินทางเข้ามายังจังหวัดเชียงราย แล้วจะพาข้ามไปมีเซ็กซ์กับเด็กในประเมียนมา คิดราคาต่อคนคนละ 6,500 บาท

เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนล่อซื้อเพื่อทำการจับกุม โดย นัดหมายนายเคนที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย เมื่อถึงเวลานัด นายเคนได้ขับรถยนต์เข้ามายังท่าอากาศยานแล้วรับเจ้าหน้าที่ที่แฝงตัวไถึงยังด่านพรมแดน ไทย เมียนมา ที่ อ.แม่สาย  จากนั้นนายเคนได้ติดต่อให้มีการนำเด็กมาส่งให้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเขต อ.แม่สาย โดยได้นำเด็กสาวมาจำนวน 2 คน แลกกับค่าจัดหาคนละ 3,000  บาท จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุม

 

จากการสอบสวนเบือนงต้น นายเคน ได้รับสารภาพว่า ได้เข้ามาอยู่ในประเทศไทยประมาณ 10 ปี โดยเริ่มแรกจัดทัวร์ผจญภัยตามธรรมชาติให้กับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและชาวต่างชาติ แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ทำให้หันมาจัดทัวร์เซ็กซ์แทน โดยได้ น.ส.ลวิน แฟนสาว เป็นผู้จัดหาเด็กสาว ซึ่งหลังจากทำการสอบสวนแล้ว ได้ส่งตัวผู้ต้องหาทั้งหมดให้กับ พนักงานสอบสวน สภ.แม่สายดำเนินคดีตามกฎหมาย ก่อนจะประสานงานกับทางประเทศเมียนมา เพื่อจับกุมเครือข่ายของ น.ส.ลวิน พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ ตรวจคนเข้าเมืองในการเพิกถอนวีซ่า ของนายเคน เพื่อผลักดันออกนอกประเทศ เพราะมีพฤติกรรมเป็นภัยอันตรายต่อสังคมและศีลธรรมอันดีของประเทศไทย.

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.