โจรชั่วงัดตู้บริจาค วัดพระแก้ว ขู่เณรห้ามบอกใคร

37

 

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 22 พ.ค.61  พ.ต.ต.ยุทธชัย กันทะสิงห์ สารวัตรเวร สภ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สินภายในพระอุโบสถวัดพระแก้ว ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จึงพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเมื่อไปถึงพบพนักงานภายในวัดและสามเณรธีระพงษ์ แซ่วุ้ง อายุ 21 ปีพระลูกวัดพาไปดูจุดเกิดเหตุเป็นตู้บริจาคของวัดที่ตั้งไว้หลายตู้ภายในพระอุโบสถใหญ่ภายในวัด โดยพนักงานภายในวัดและสามเณรให้การตรงกันว่าช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ได้มีชาย 1 คน รูปร่างผอมสูงประมาณ 165-170 ซ.ม.อายุประมาณ 20 ปี สวมเสื้อสีลายและกางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าเดินเข้าไปในพระอุโบสถโดยถือกรรไกปลายแหลมไปด้วย

 

จากนั้นคนร้ายได้เข้าไปพยายามงัดแงะตู้บริจาคใบหนึ่งของโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ที่จะนำไปช่วยเหลือพระภิกษุและสามเณรอาพาธ เพราะมีช่องรูหย่อนเงินบริจาคที่กว้างกว่าทุกใบโดยคนร้ายพยายามเอียงตู้เพื่อให้เงินบริจาคไหลมาทางรูก่อนใช้กรรไกหนีบเอาเงินสดออกมาทางรูหย่อนเงินอย่างยากลำบาก ซึ่งช่วงนั้นทางสามเณรธีรพงษ์กำลังเดินขึ้นไปทำความสะอาดพระอุโบสถได้ไปพบเห็นและกำลังจะเข้าไปดูปรากฎว่าคนร้ายกลับไม่หลบหนีและยังชี้กรรไกมาขู่ไม่ให้บอกใครอีกด้วย ก่อนจะพยายามเอียงตู้และหนีบเอาเงินต่อไปคาดว่าได้เงินไปประมาณ 200 บาทเมื่อเห็นว่ายากลำบากจึงหลบหนีไปอย่างอุกอาจ

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สอบปากคำ ตรวจสอบตู้บริจาคพบว่ามีอยู่หลายใบวางเรียงกันภายในพระอุโบสถและมีกล้องวงจรปิดติดอยู่ด้านบนเพดานด้วยจึงได้นำมาตรวจสอบพบรูปพรรณสันฐานและพฤติกรรมของคนร้ายตรงกับที่ได้รับแจ้งจริง จึงได้ออกติดตามเพื่อนำตัวมาดำเน้นคดีตามกฎหมายต่อไปแล้ว.

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.