เชียงรายอ่วม ฝนตก น้ำล้นอ่างท่วมโรงเรียน เสาไฟฟ้าล้ม ดินทับถนน

15

วันที่ 15 ส.ค.61 นายทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเชียงของ จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุน้ำท่วมหลายพื้นที่ หลังจากที่ อ่างเก็บน้ำแยกซ้าย พื้นที่บ้านแก่นใต้ หมู่ 5 ต.ห้วยซ้อ ทะลักเข้าท่วมหมู่บ้าน จึงเดินทางเข้าไปตรวจสอบ ร่วมกับนายอำนวย หลวงชัย กำนัน ต.ห้วยซ้อ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และสำนักงานบรรเทาสาธารณภัย จากการตรวจสอบพบว่าน้ำจากลำห้วยแก่นได้ทะลักลงสู่อ่างเก็บน้ำแยกซ้าย พื้นที่บ้านแก่นใต้ หมู่ 5 และเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่บ้านแก่นเหนือ หมู่ 3 บ้านแก่นใต้ หมู่ 5 บ้านเนินสมบูรณ์ หมู่ 8 บ้านแก่นนคร หมู่ 13 บ้านแก่น หมู่ 14 บ้านแก่นเจริญ หมู่ 20 และบ้านแก่นสลองคำ หมู่ 23 รวมทั้งหมด 7 หมูบ้าน ระดับลึกเฉลี่ยประมาณ 30-50 ซ.ม.

 

โดยเฉพาะที่หมู่บ้านแก่นเหนือ หมู่ 3 และหมู่บ้านแก่นใต้ หมู่ 5 มีบ้านเรือนถูกน้ำท่วมรวมกันกว่า 200 หลังคาเรือน โดยน้ำได้ท่วมโรงเรียน วัด และสถานที่สำคัญในหมู่บ้าน ทำให้โรงเรียนบ้านแก่นวิทยา ต้องปิดทำการเรียนการสอน 1 วัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันขนย้ายข้าวของของชาวบ้านไปไว้บนพื้นที่สูง โดยในช่วงบ่ายระดับน้ำค่อยๆ ลดลงหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติมคาดว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติ และจะสามารถเปิดเรียนได้ในวันพรุ่งนี้

ด้าน อ.แม่สาย หลังมีฝนตกหนักจนทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงที่ หน้าองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ศรีเมืองชุม ริมถนน แม่สาย-เชียงแสน ได้โค่นเอนลงมา 7 ต้น ทำให้กระแสไฟฟ้าบริเวณดังกล่าวดับส่งผลกระทบทั้งในพื้นที่และฝั่ง จ.ท่าขี้เลห็กประเทศเมียนมา ที่ใช้ไฟจากเส้นเดียวกัน ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ได้เข้าซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน จนสามารถใช้ไฟฟ้าได้ตามปกติในแล้ว

 

ขณะที่พื้นที่ อ.แม่ฟ้าหลวง พบว่าที่หมู่ 10 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง พบว่าดินจากเนินดินบนถนนเข้าหมู่บ้านได้ทะลายลงมาทับถนนโดยช่วงเกิดเหตุไม่มีคนหรือยานพาหนะผ่านไปมาทำให้ไม่มีผู้ได้รับอันตราย หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่และชาวบ้านช่วยกันขุดตักดินและหินออกจากถนนจนใช้การได้ตามปกติแล้ว

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.