ทีมจักรยานปั่นแก้บนเชียงใหม่-ถ้ำหลวง ทีมหมูป่าแห่รับ

10

วันที่ 9 ก.ย.61ที่ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน่ำนางนอน นายเอกชัย แก้วเกษ ประธานชมรมจักรยานเสือสันทราย จ.เชียงใหม่ ตัวแทนชมรมจักรยาน จ.เชียงใหม่ พร้อมกสมาชิกนักนักปั่นจักรยานประมาณ 200 คน พากันร่วมกันปั่นจักรยานออกจากอนุสาวรีย์ครูเจ้าศรีวิชัย เชิงดอสุเทพ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา มา ถ้ำหลวง ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทางประมาณ 250 กิโลเมตร เพื่อแก้บนหลังจากได้อธิฐานของพรครูบาเจ้าศรีวิชัย ให้น้องๆ ทีมหมูป่าออกจากถ้ำโดยปลอดภัย

โดยมีว่าที่ร้อยโท ธัชชัย ธีระเวโรจน์ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) โป่งผา พร้อมด้วยเยาวชนทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี และนักปั่นจักรยานชาวเชียงรายให้การต้อนรับก่อนที่ทั้งหมดจะกราบสักการะศาลเจ้าแม่ดอยนางนอน บริเวณหน้าถ้ำหลวง

นายเอกชัย เปิดเผยว่า หลังจากที่น้องๆ ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีจำนวน 13 คนติดอยู่ในถ้ำหลวง ทางชมรมปั่นจักรยาน จ.เชียงใหม่ ก็รู้สึกห่วงใยน้องๆ อย่างมาก จึงได้เคยพากันตั้งจิตอธิฐานของพรครูบาเจ้าศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนาไทย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ ช่วยให้น้องๆ ทีมหมูป่าออกจากถ้ำโดยปลอดภัยแล้วทางชมรมจะพากันปั่นจักรยานแก้บนมายังถ้ำหลวง เมื่อคำอธิฐานเป็นจริงพวกเราจึงได้ร่วมกันปั่นจักรยานไปให้ถึงที่หมายในที่สุด

จากนั้นว่าที่ร้อยโทธัชชัย ได้กล่าวต้อนรับและขอบคุณนักปั่นจักรยานทั้งหมด และร่วมพิธีมอบพระครูบาเจ้าศรีวิชัย และทุนการศึกษาให้กับน้องๆ ทีมหมูป่า เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ก่อนร่วมประกอบพิธีแก้บนและพิธีสักการะเจ้าแม่นางนอน ที่บริเวณหน้าถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.