รวบหนุ่มรับจ้างขนยาไอซ์ กว่า 8 กิโล ขึ้นรถทัวร์เข้ากรุงเทพฯ

894

เมื่อ 17.30 น.วันที่ 18 ก.พ.62 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ปฏิบัติหน้าที่ประจำสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 2 ต.สันทราย อ.เมืองเชียงราย นำโดย ร.ต.อ.หญิงธนัฐฐา นันทวรรณ ร.ต.อ.ศุภชัย วรรณเจริญ ร.ต.ต.อนุชิต กิตติรัตน์ รอง สว.(ป.) และ ด.ต.ณัฐกร ชิดเคียงธรรม ผบ.หมู่ (สส.) ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุขวัฒนพันธุ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ได้จับกุมนายนิรันดร์ พรสุขสมสกุล อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 187 หมู่ 5 ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลาง จำนวน 10 ซอง น้ำหนักรวมกันประมาณ 8,590 กรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าเดินทาง

โดยการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ตรวจตราบริเวณภายในสถานีขนส่งเพื่อป้องกันการลักลอบขนยาเสพติดออกนอกพื้นที่เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบก่อนหน้านี้แล้วว่าจะมีผู้ลักลอบขนด้วยรถทัวร์โดยสารสายเชียงราย-กรุงเทพฯ โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบรถโดยสารที่ชลาที่ 6 พบรถโดยสารของเอกชนรายหนึ่งกำลังจะออกเดินทางจึงขึ้นไปตรวจสอบ พบนายนิรันดร์นั่งอยู่ตรงเบาะที่นั่งหมายเลข 4 ดี ท่าทางมีพิรุธจึงแสดงตวขอทำการตรวจค้นภายในตัวไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นที่สัมภาระเป็นกระเป๋าเดินทางสีดำที่วางอยู่ตรงระหว่างขาของนายนิรันดร์ พบวัตถุก้อนแข็งอยู่ภายในโดยซุกเอาไว้ในเสื้อผ้าอีกชั้น เมื่อเปิดออกดูพบมีซองพลาสติกแบบรูดปิดจำนวน 5 ซอง และตรวจพบในกระเป๋าเดินทางสีน้ำตาลอีก 1 ใบภายในก็มียาไอซ์ในลักษณะดังกล่าวอีก 5 ซอง รวมทั้งเป็นจำนวน 10 ซอง น้ำหนักรวมกันประมาณ 8.590 กิโลกรัม

สอบสวนเบื้องต้นนายนิรันดร์รับสารภาพว่าได้ไปรับยาเสพติดดังกล่าวมาจากชายชาวประเทศเมียนมาชื่อว่านายบอยไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ให้ไปรับของกลางที่ป่าช้าหลังโรงเรียนบ้านห้วยไคร้ ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จากนั้นได้นำยาไอซ์ทั้งหมดใส่ในกระเป๋าก่อนเดินทางไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.เชียงราย แห่งที่ 2 เพื่อจะนำไปส่งที่กรุงเทพฯ แลกกับค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 50,000 บาทโดยจะได้รับเมื่อส่งมอบของเสร็จ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวพร้อมของกลางดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.