ปะทะสนั่นป่าหลังขอตรวจค้นกระท่อม วิสามัญ 1 ศพ

3,234

วันที่ 9 พ.ค.62 พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ได้รับรายงานว่ามีผู้ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ บ้ายห้วยโย และมีพฤติกรรมข่มขู่ประชาชนในพื้นที่ โดยอาศัยอยู่ที่่กระท่องกลางป่า ในพื้นที่บ้านห้วยโย ม.17 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ จนกระทั่งเมื่อเวลา 07.00 น.กำลังทหาร ร้อย.ม.1 ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ได้จัดกำลังพลเข้าไปทำกาตรวจสอบกระท่ออมดังกล่าว พบชาย1 คนอยู่ภายในท่าทางมีพิรุธจึงได้แสดงตัวเพื่อขอเข้าไปตรวจสอบ แต่ชายคนดังกล่าวกลับใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ จึงได้เกิดการยิงต่อสู้กัน


หลังจากปะทะกันประมาณ 5 นาที เจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย ก่อนเข้าเคียร์พื้นที่ และตรวจสอบที่ป่าละเมาะข้างกระท่อมพบศพชาย 1 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายอาเปาะ มาเยอะ อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 82 หมู่บ้านห้วยหม้อ หมู่ 14 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง ข้างศพพบอาวุธปืนพกนั้นลูกโม่ ขนาด .38 ตกอยู่จำนวน 1 กระบอก ลูกระเบิดชนิดขว้างของกลุ่มว้ายังไม่ปะทุจำนวน 1 ลูก และกระเป๋าย่าม 1 ใบภายในมียาบ้าจำนวน 600 เม็ด เฮโรอีนบรรจุในขวดจำนวน 3 ขวด และบรรจุในหลอดจำนวน 1 หลอด รวมน้ำหนักประมาณ 40 กรัม ฝิ่นดิบน้ำหนักประมาณ 50 กรัม

ต่อมาทาง พ.อ.ณฑี ทิมเสน รอง ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ได้เดินทางไปตรวจพื้นที่เกิดเหตุพร้อมตรวจสอบประวัติผู้ตายพบว่าเดิมเคยพักอาศัยอยู่หมู่บ้านห้วยหม้อ แต่ถูกกดดันให้ย้ายออกจากหมู่บ้านเพราะถูกสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพติดทำให้ได้ย้ายไปอยู่ที่หมู่บ้านห้วยโยดังกล่าว แต่ก็มีพฤติกรรมแบบเดิมจนต้องย้ายไปอยู่ในกระท่อมกลางป่าดัง จนกระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบมีผู้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดจึงได้ไปตรวจสอบที่กระท่อมและเกิดการยิงต่อสู้กันจนนายอาเปาะเสียชีวิตและพบของกลางอาวุธรวมทั้งยาเสพติดดังกล่าว จึงได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการชันสูตรพลิกศพให้ไปตรวจสอบและนำของกลางส่ง สภ.แม่ฟ้าหลวง ดำเนินการและขยายผลตามกฎหมายต่อไป
///////////////////////

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.