ทหารพรานไล่ล่าขบวนการค้ายาแหกด่านหนีเข้าป่ายึดยาบ้า 2 แสนเม็ด

404

เวลา 11.00 น.วันที่ 17 ก.ค.62 ร.อ.โกมินทร์ บุญภา ผบ.ร้อย.ทพ.3103 ภายใต้การอำนวยการขอ พ.อ.สุดเขตต์ ศรีนิลทิน ผบ.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง ได้รับแจ้งว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย มุ่งหน้า อ.เวียงแก่น โดยใช้เส้นทาง อ.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่จัน อ.เชียงแสน อ.เชียงของ อ.เวียงแก่น โดยใช้รถกระบะอีซูซุ ดีแม็ก สีบอร์นเงิน หมายเลขมะเบียน ผผ 2715 เชียงใหม่ จึงได้ประสานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านแซว ออกติดตามรถคันดังกล่าว

โดยได้ตั้งจุดตรวจที่ บ.สันธาตุ ต.โยนก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย จนกระทั่งเวลาประมาณ 13.30 น.ได้พบรถคันดังกล่าวผ่านมาเจ้าหน้าที่จึงได้เรียกให้จอดแต่รถคันดังกล่าวกลับเร่วความเร็วฝ่าด่านหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งติดตามไปสนถึงบริเวณ สวนยางข้างวัดพระธาตุผาเงน บ.สบคำ ต.เวียง อ.เชียงแสน เจ้าหน้าที่ได้พบรถคันดังกล่าวจอดอยู่ แต่ไม่พบบุคคลอยู่ภายในรถคาดว่าจะวหลบหนีไปในสวนยางดังกล่าวโดยเจ้าหน้าที่ได้วางกำลังออกติดตาม

จากการตรวจค้นภายในรถคันดังกล่าวพบ ยาบ้า ห่อหุ้มด้วยกระดาษฟอร์ย พันด้วยเทปกาวสีดำซุกซ่อนอยู่บริเวณช่องลำโพงด้านหลัง ทั้ง 2 ข้าง เมื่อนำออกมานับมีจำนวนประมาณ 2 แสนเม็ด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการขยายผลติดตามผู้กระทำผิด ตามเอกสารของรถคันดังกล่าว ก่อนจะนำยาเสพติดทั้งหมดส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เชียงแสน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.