ทหารพรานสกัดจับยาบ้าเกือบล้านเม็ดคนร้ายทิ้งของกลางหนี

153

เมื่อคืนวันที่ 24 ต.ค.62 พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผบ.ฉก.ทพ.31 ได้สืบทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดผ่านตามแนวชายแดนด้านอ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้จัดกำลังร่วมกับร้อย ม.3 ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ชุดสืบสวนตำรวจ สภ.แม่จัน เจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ภาค 5 ออกตั้งจุดสกัดชั่วคราวตามพื้นที่รับผิดชอบ

 

จนกระทั่งต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 21.50 น.คืนวันที่ 24 ต.ค.ที่จุดสกัดบ้านสันธาตุ หมู่ 9 ต.แม่คำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย พบรถยนต์แล่นมาด้วยความเร็วผ่านถนนสายรองมาจากทางหมู่บ้านด้าย หมู่ 6 ต.บ้านด้าย อ.แม่สาย ซึ่งมาจากทาง อ.แม่สาย และสามารถเดินทางต่อไปยังถนนพหลโยธินสายแม่สาย-เชียงราย

 

แต่ คนขับรถคันดังกล่าวเห็นกลุ่มเจ้าหน้าที่คนขับได้เลี้ยวกลับรถกลับไปทางเดิม เจ้าหน้าที่จึงได้ออกไล่ติดตามแต่ไม่ทันเพราะรถคันดังกล่าวใช้ความเร็วและอาศัยความมืดหลบหนีไปได้

 

เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบตามเส้นทางหลบหนี แต่ได้พบกระเป๋าเป้สะพายถูกทิ้งเอาไว้ข้างทางในพงหญ้าใกล้กับจุดกลับรถ จำนวน 8 ใบ ภายในบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้าใบละประมาณกว่า 100,000 เม็ด รวมของกลางทั้งหมดจำนวน 850,000 เม็ด จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง ก่อนจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกติดตามจับกุมคนขับรถคันดังกล่าวมาดำเนินคดีเพื่อขยายผลตามกฎหมายต่อไป.

 

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.