(คลิป)โคมลอยตกใส่เรือสินค้าไฟไหม้ขณะจอดเทียบท่าริมแม่น้ำโขง

2,086

เวลา 18.45 น.วันที่ 11 พ.ย.62 นายประสงค์​ หล้าอ่อน​ นายอำเภอเชียงแสน​ได้ได้รับรายงานว่าได้เกิดเหตุเพลิงไหม้เรือสินค้าที่จอดอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขงบริเวณหน้าปงสนุก หมู่ 3 ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย หลังจากที่ได้มีการปล่อยแถว ชุดรักษาความสงบเรียบร้อยในงานประเพณี ลอยกระทง “ยี่เป็งเมืองเชียงแสน” ประจำปี​ 2562​ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงแสน เทศบาลเวียงเชียงแสน หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง เขตเชียงราย เจ้าท่าภูมิภาคที่ 1 เชียงราย

 

 

โดย นายชูสวัสดิ์​ สวัสดี​ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มบริหารงานงานปกครอง ได้ประสานรถดับเพลิงของเทศบาลเวียงเชียงแสน หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง เขตเชียงราย เจ้าท่าภูมิภาคที่ 1 เชียงราย เข้าทำการควบคุมเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าสาเหตุของเพลิงไหม้เกิดจากโคมลอยตกใส่เรือลำดังกล่าว ซึ่งเป็นเรือสินค้าสัญชาติจีน แต่ในขณะนั้นบนเรือยังไม่ได้บันทุกสินค้าและไม่มีลูกเรืออยู่ภายในจึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนความเสียหายจะต้องตรวจสอบอีกครั้ง อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุ นายประสงค์​ หล้าอ่อน​ นายอำเภอเชียงแสน ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยในช่วงเทศกาลลอยกระทงเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินของประชาชนทั่วไป

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.