รวมแก๊งลอบนำ จยย.ข้ามแดน ยึด จยย.4 คัน

346

เวลาประมาณ 12.30 น.วันที่ 27 พ.ย.62 พ.ต.ท.ยุธยา สังแสวง ผบ.ร้อย ตชด.327 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว ว่าจะมีกลุ่มขบวนการลักลอบนำรถจักรยานยนต์ออกนอกประเทศตามช่องทางธรรมชาติ จึงสั่งการให้ ร.ต.อ.พิเชษฐ์ ลาพิงค์ หัวหน้าชุดปฎิบัติการเคลื่อนที่เร็ว กองร้อย ตชด.327 ร่วมกับ ร.อ.จตุภูมิ กันคล้อย ผบ.ร้อย ม.3 ฉก.ม. 2 นำกำลังที่ฐานปฎิบัติการบ้านปางห้า ทำการซุ่มคอยบริเวณจุดที่ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว

จนกระทั่งเวลาประมาณ 14.30 น. ได้มีชายวัยรุ่น 2 คน คือ นายวรากร วรรณภิระ อายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/1 ม.2 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย และนายธนยศ หะวัน อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 226 ม.2 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ขับขี่รถจักรยานยนต์มา 2 คัน โดยได้พยายามนำรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน ข้ามแม่น้ำนำไปยังฝั่งประเทศเมียนมา เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวและเข้าจับกุม ซึ่งวัยรุ่นทั้ง 2 คนได้ให้การรับสารภาพและได้นำเจ้าหน้าที่พาไปยังบ้านที่ใช้ในการพักรถจักรยานยนต์

 

โดยได้ขยายผลมาที่บ้านเลขที่ 226 ม.6 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ .เชียงราย ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.ประกายแก้ว เต็มเสาร์ อายุ 21 ปี ได้พบรถจักรยายนต์ฮีก 2 คัน โดย น.ส.ประกายแก้ว รับว่าเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ทั้ง 4 คัน เป็นรถจักรยานยนต์ซึ่งเตรียมจะนำออกที่ช่องทางธรรมชาติไปยังประเทศเมียนมา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันพยายามลักลอบนำหรือพาของ (รถจักรยานยนต์) ที่ยังไม่ได้ผ่านพิธีศุลกากรโดยถูกต้องออกไปนอกราชอาณาจักร”ก่อนจะนำตัวส่งให้กับ พนักงานสอบสวน สภ.เกาะช้าง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.