เปิดแล้ว “เชียงรายดอกไม้งาม” ครั้งที่ 16 ดอกไม้เมืองหนาวนับล้านดอก ภายใต้แนวคิด “ฮักนครเจียงฮาย”(ภาพชุด+คลิป)

148

วันที่ 27 ธ.ค.62 ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานเปิดงาน “เชียงรายดอกไม้งาม” ครั้งที่ 16 โดยมี นางรัตนา จงสุทธานามณี ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะ ผู้ริเริ่มจัดงานเชียงรายดอกไม้งาม และ นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศบาลนครเชียงราย ร่วมพิธีเปิดงาน ที่ สวนตุงและโคมเทศบาลนครเชียงราย พร้อมทั้งส่วนราชการ ประชาชา นักท่องเที่ยว ร่วมชมพิธีเปิดจำนวนมาก

นางรัตนา กล่าวว่า การจัดงานเชียงรายดอกไม้ มีการจัดมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดเชียงราย เพราะมุ่งหวังว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ให้นักท่องเที่ยว ได้เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายมากขึ้นทุก ๆ ปี เพื่อสร้างรายได้ให้กับชาวเชียงราย รวมไปถึงการสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรผู้เพาะปลูกดอกไม้เมืองหนาว ที่ทางภาครัฐสนับสนุนการนำดอกไม้มาจัดแสดงในงาน และเป็นที่ภาคภูมิใจว่า เมื่อจัดทุก ๆ ปี นักท่องเที่ยวก็เพิ่มขึ้นทุกปีเช่นกัน และทุกปีการจัดงาน จะมีการจัดงานภายใต้แนวคิดที่ไม่ซ้ำกัน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาตื่นใจในการชมสวนดอกไม้กลางเมืองที่สวย และดอกไม้บางดอกไม่มีพบเห็นทั่วไป แต่มาที่เชียงรายดอกไม้งาม ก็จะพบดอกไม้นั้น

นายวันชัย กล่าวว่า ทางเทศบาลนครเชียงราย มุ่งหวังเรื่องของการจัดงาน เพื่อให้พี่น้องชาวเทศบาลนครเชียงรายมีความสุข ในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่ได้เข้ามาท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงราย เพราะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในทุกด้าน ซึ่งทางเทศบาลนครเชียงราย ก็จะดำเนินการเช่นนี้ตลอดไป

 

ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ต้องขอชมเชย ทางเทศบาลนครเชียงราย ที่ต้องการให้พื้นที่เชียงรายนั้นมีนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น ซึ่งก็สอดคล้องกับทางรัฐบาล ที่ต้องการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศไทย ซึ่งจะได้ว่าปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวจำนวนมาก และปีนี้ก็เช่นกันเชื่อว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมดอกไม้เมืองหนาวมากขึ้น และยอมรับอีกประการคือ ดอกไม้ ที่เชียงรายดอกไม้งาม นั้ยสวยงามอย่างมาก

 

โดยภายในงานได้มีการจัดสวยดอกไม้ให้นักท่องงเที่ยวได้ชมความสวยงามของสวนดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธ์หลากสีสัน ที่จัดแสดงนับล้านดอกหมุนเวียนให้กับนักท่องเที่ยวได้ชมไปตลอดการจัดงานเทศกาลเชียงรายดอกไม้งามครั้งที่ 16 และดนตรีในสวน โดยทางเทศบาลนครเชียงรายได้เนรมิตพื้นที่สวนธรรมดาให้กลายเป็นดินแดนแห่งดอกไม้เมืองหนาว ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้พบกับไม้ดอกไม้ประดับหลายร้อยชนิด หลากสีสัน ที่จัดตกแต่งในธีมต่าง ๆ หลายล้านดอกในงาน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแสดงดนตรีในสวนจากศิลปินนักร้องนักแสดงชื่อดังมาขับกล่อมบทเพลงท่ามกลางสวนดอกไม้ที่สวยงาม โดยจะเปิดให้ประชาชนสามารถเข้าชมสวนได้ตั้งแต่ 07.00 – 22.00 น. ทุกวัน ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ไปจนถึง19 มกราคม 2563

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.