ฉก.ม.2 ปะทะเดือดคาราวานยาเสพติด กว่า 20 คนกลางดึก

15,463

เวลาประมาณ 21.00 น.วันที่ 23 ก.พ.63 เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ม.3 ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ภายใต้การควบคุมของ พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 นำโดย ร.อ.จตุภูมิ กันคล้อย ผบ.ร้อย ม.3 นำกำลังชุดลาดตระเวณ ปะทะกับกลุ่มชายประมาณ 20 คน บริเวณ ชายแดน บ้านป่าแดงหลวง ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย

โดยการปะทะกันครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจาก พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ได้รับรายงานจากการข่าวว่ากลุ่มผู้ค้ายาเสพติดได้นำยาเสพติดจำนวนมาก มาพักไว้ในพื้นที่ชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อรอจังหวะที่จะลักลอบนำข้ามพรมแดนเข้ามายังประเทศไทย จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ประจำพื่นที่รับผิดชอบตามแนวชายแดน ออกลาดตระเวณและดักซุ่มตามจุดที่ต่างๆ เพื่อสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดดังกล่าว

จนกระทั่ง เวลา ประมาณ 21.00 น. ทางชุดลาดตระเวณ ของร้อย ม.3 ฉก.ม.2 ได้ตรงจพบกลุ่มชายฉกรรจ์ ประมาณ 20 คน แบกเป้สะพายหลัง พร้อมอาวุธครบมือ เดินข้ามช่องทางตามธรรมชาติ ข้ามลำน้ำรวก บริเวณใกล้กับสุสาน บ้านป่าแดงหลวง ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญานให้กลุ่มชายดังกล่าวหยุดเพื่อตรวจสอบ แต่กลุ่มชายดังกล่าวกลับใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่เจ้าหน้าที่จึงเกิดการปะทะกันขึ้นประมาณ 15 นาที กลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวจึงได้ถอยหนีกลับไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

จากการตรวจสอบเบื้องต้นฝ่ายเจ้าหน้าที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนฝั่งตรงข้ามยังไม่สามารถตรวจสอบได้เนื่องจากเป็นเวลากลางคืนและอาจจะถูกซุ่มโจมตีได้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรึงกำลังปิดล้อมพื้นที่ดังกล่าวไว้ โดยจะเข้าเคลียร์พื้นที่ในตอนฟ้าสางอีกครั้ง
///////////////

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.