รวบวัยรุ่น 22 คนรวมตัวจัดปาร์ตี้เสพยาไอซ์ ยาอี ยาเค เสพติดเย้ยไวรัสโควิด-19

1,619

เวลาประมาณ 23.30 น. น. วันที่ 27 มี.ค.63 ที่ผ่านมา นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย มอบหมายให้ชุดปฏิบัติการพิเศษ ฉก.นรสิงห์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย นำโดย พ.ต.ท.รัชพล  สะสม สว.สส.สภ.บ้านดู่ บุกเข้าตรวจค้นบริเวณรีสอร์ตในพื้นที่ ต.ท่าสุด อ.เมือ จ.เชียงราย หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันจัดงานปาร์ตี้ดื่มสุรากันเป็นกลุ่มใหญ่ ส่งเสียงดังอึกกระทึก ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และขัดต่อคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย ภายใต้ พ.ร.ก.ปฏิบัติการราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่ให้งดการจัดกิจกรรมสังสรรค์ที่มีความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงรีสอร์ทดังกล่าพบว่า กลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันโดยเปิดห้องพัก จำนวน 3 ห้อง อยู่ริมสระน้ำมีกลุ่มวัยกลุ่มรุ่นจำนวน 22 คน เป็นชาย 10 คน และหญิง 12 คน อายุระหว่าง 20 – 34 ปี กำลังดื่มสุรามั่วสุมกันอยู่ โดยพบว่าบางคนนอนอยู่บนเตียงทั้ง 3 ห้องระเกะระกะโดยหลายคนไม่สวมใส่เสื้อผ้า และอยู่ในอาการมนเมา จากกาตรวจสอบบริเวณโดยรอบห้องและใกล้สระน้ำพบขวดสุรา บุหรี่ ยาเสพติดประเภทยาอีและยาเคตามีน และกัญชา นอกจากนี้ยังพบเก็บอยู่ในกระเป๋าของกลุ่มวัยรุ่นอีกจำนวนหนึ่ง โดยตรวจพบภายในบรรจุเงินสดเอาไว้กว่า 237,000 บาท

เจ้าหน้าที่จึงเรียกกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดมาสอบสวนจนทราบว่าทั้งหมดได้เข้าพักที่โรงแรมตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมีนายนิรันดร์ เอมสวรรค์ อายุ 34 ปี ชาว จ.ตราด เป็นคนนำเปิดห้องพักและชักชวนกลุ่มวัยรุ่นมาจัดงานปาร์ตี้ดังกล่าวโดยไม่สนใจการระบาดของไวรัสโควิด-19 นอกจากนี้ยังส่งเสียงดังตั้งแต่คืนวันที่ 26 มี.ค.และวันที่ 27 มี.ค.รวม 2 คืน

 

เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวคนทั้งหมดโดยได้สวมใส่หน้ากากอนามัยและเครื่องป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และได้นำตัวไปตรวจปัสสาวะพบหลายคนมีสารเสพติด โดยกล่าวหาว่า  “ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาอี )  ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 2 ( เคตามีน ) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 ( กัญชา ) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมให้ ผู้ต้องหา 1 “ ทราบว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาอี ) และยาเสพติดให้โทษประเภท 2 ( เคตามีน ) และยาเสพติดให้โทษประเภท 5 ( กัญชา ) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ” นอกจากนี้จะได้พิจารณาว่าจะดำเนินคดีข้อหาละเมิดกฎหมายเกี่ยวกับ พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินหรือไม่ ก่อนนำตัวส่ง ร.ต.อ.นนท์ แสงมณี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านดู่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.