(มีคลิป) ฉก.ม.2 สกัดจับยาไอซ์ -เคตามีน 460 กิโลคาด่านตรวจชายแดนแม่สาย

1,582

เวลา 17.30 น.วันที่ 19 ก.ค.63 พล.ท.สุภโชค ธวัชพีระชัย แม่ทัพน้อยที่ 3 และผู้บัญชาการศูนย์ปฎิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.บส.ชน.) ได้รับรายงานว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากโดยลักลอบเข้ามาจากชายแดน ด้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้ประสาน เจ้าหน้าที่กองกำลังผาเมืองร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดย ศป.บส.ชน.ร่วมกับ กก.3 บก.สกส.บช.ปส. และ ปปส.ภาค 5 ต่อมา พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง พ.อ.สุพรรณ ร้อยพุทธ รอง.เสธฯ.กองกำลังผาเมือง ร.อ.กิตติเดช กันคล้อย ผบ.ร้อย.ม.3 ฉก.ม.2 ร่วมกับตำรวจ ตำรวจประจำตู้ยามเวียงหอม สภ.แม่สาย ตั้งจุดตรวจบนถนนภายในหมู่บ้านเวียงหอม ต.แม่สาย บนถนนสายแม่สาย-เชียงแสน

โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถยนต์กระบะแบบมีตู้บรรทุกท้ายสีขาว ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ถส 5048 กรุงเทพฯ ขับผ่านมาโดยมาลักษณะตรงกับที่ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบ จึงได้เข้าสกัดเอาไว้พบคนขับเป็นชายทราบชื่อคือ นาย อนุพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล ) ชาว ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม ขับรถมาตามลำพังคนเดียว จึงให้ลงจากรถจากนั้นเปิดตรวจดูที่กระบะบรรทุกหลังรถพบกระสอบบรรจุในถุงพลาสติกสีดำถูกบรรทุกมาเต็มลำนับได้จำนวน 23 กระสอบ น้ำหนักรวมทั้งหมดประมาณ 460 กิโลกรัม โดยแบ่งเป็นยาไอซ์ และเคตามีน

 

จากการสอบถามเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่าได้รับจ้างให้ไปขับรถคันดังกล่าวมาจากบริเวณบ้านร้อง ซอย 2 ม.12 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยให้มุ่งหน้า จ.เชียงราย แต่ปลายาทงจะแจ้งอีกครั้ง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของ ส่งให้กับพนักงานสอบสวน สภ.แม่สายดำนเนินการติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.