รวบหนุ่มเอาเงินค้ายามาหมุนปล่อยเงินกู้ ค้นห้องพบยาบ้ากว่า 3 พันเม็ด

2,183

วันที่ 25 ก.ค.63 พ.ต.อ.รัฐพล น้อยช่างคิด ผกก.สส.ภ.จว.เชียงราย ภายใต้นโยบายของ พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ให้ปราบปรามเงินกู้นอกระบบและยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบ โดยได้สั่งการให้ พนักงานสอบสวนนำตัว นายวรากรณ์ หรือนิก สมประสงค์ อายุ 30 ปี ชาว ต.นางแล อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย และพิเชษฐ หรือหนัก ดอกชมภู อายุ 31 ปี ชาว ต.หนองขาม อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี มาสอบสวน หลังจากที่ได้ทำการจับกุมทั้งคู่ได้พร้อมของกลาง เป็นเอกสารการปล่อยเงินกู้ และยาบ้าจำนวน 3,360 เม็ด

โดยการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กองกำกับการสอบสวนภูธรจังหวัดเชียงราย นำโดย ได้รับแจ้งว่ามีการปล่อยเงินกู้โดยไม่ได้รับอนุญาตและเรียกเก็บดอกเบี้ยที่สูงกว่ากฎหมายกำหนด จึงได้ออกติดตามจนกระทั่งทราบว่า ผู้ปล่อยเงินกู้คือ นายวรากรณ์ หรือนิก โดยได้ติดตามและพบตัวนายวรากรณ์ หรือนิก อยู่ที่บริเวณริมถนนสาธารณะ หมู่ 4 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย จึงได้แสดงตัวเข้าทำการตรวจค้น พบหลักฐานการปล่อยเงินกู้เป็น เอกสารการโอนเงิน 4 แผ่น นามบัตรเชิญชวนให้กู้เงิน 3 มัด จำนวน 530 ใบ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนลแะแจ้งข้อกล่าวหา “ ร่วมกันประกอบธุรกิจการให้สินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้ทางกำกับในทางการค้าปกติ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง, ให้บุคคลอื่นยืมเงิน หรือกระทำการใดๆ อันมีลักษณะอำพรางการให้กู้ยืมเงินโดยเรียกอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด”

โดยจากการสอบสวนได้ทราบว่า นายวรากรณ์ หรือนิก ได้นำเงินมาจากนายพิเชษฐ หรือหนัก ดอกชมภู อายุ 30 ปี ชาว ต.หนองขาม อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขยายผลไปตรวจค้นที่ห้องพักของนายพิเชษฐ หรือหนัก ที่ห้องเช่า ไม่มีชื่อในพื้นที่หมู่ 2 ต.นางแล อ.เมือง จ.เชียงราย ก็ได้พบตัวนายพิเชษฐ หรือหนัก อยู่ในห้องซึ่งกำลังเสพยาบ้าอยู่ จึงได้ทำการวบคุมตัวเอาไว้ และตรวจค้นภายในห้องพัก พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่อีกจำนวน 3,360 เม็ด จึงได้ทำการควบคุมตัวนายพิเชษฐ หรือหนัก พร้อมของกลางเอาไว้ พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

นายนายพิเชษฐ หรือหนัก ให้การว่า ได้รับยาบ้ามาจากนายคมสันต์ หรือเมย์ ชาว ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เพื่อเอามาจำหน่าย โดยจะนำเงินที่ได้จากการจำหน่ายยาบ้า เอามาให้นายวรากรณ์ หรือนิก ปล่อยเงินกู้ เพื่อนำเงินมาหมุนเวียน ซึ่งนายคมสันต์หรือเมย์จะเป็นคนนำยาบ้ามาให้จำหน่าย โดยตัวนายคมสันต์ หรือเมย์ มีหมายจับศาลจังหวัดลำพูนในคดีค้ายาเสพติด ซึ่งอยู่ในระหว่างหลบหนี อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.