รวบ 4 แก๊งค้ายา ขนยาไอซ์ 50 กิโล ใกล้วัดร่องขุ่น

825

เวลา 15.00 น.วันที่ 1 ส.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส. ภายใต้การอำนวยการของพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.,พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.,พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผช.ผบ.ตร., พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส., พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส., พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3 เจ้าหน้าที่ บช.ปส. กก.2 บก.ปส.3, บก.ขส.,ตร.ภูธร ภ.5 ,ป.ป.ส. เจ้าหน้าที่ทหาร ได้ร่วมกันทำการจับกุมผู้ต้อง 4 คน และยาไอซ์จำนวน 50 กิโลกรัม

โดยการจับกุมในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปส.3 ได้ติดตามกลุ่มเครือข่ายยาเสพติด ซึ่งมีพฤติกรรมลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากจากพื้นที่ชายแดน ด้าน จ.เชียงราย มาส่งในพื้นที่ อ.เมือง เพื่อพักไว้รอการส่งต่อในพื้นที่ตอนในของประเทศ จนกระทั่ง พบชายต้องสงสัยตามที่ได้รับรายงาน ขับรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน 1กม6053 เชียงราย นำรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา หมายเลทะเบียน กว 8612 เชียงใหม่ และมีชายอีก 1 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน 1กบ147 เชียงราย ปิดท้าย จึงได้ติดตามกลุ่มดังกล่าว

จนกระทั่งถึงบริเวณ หลักกิโลที่ 2 ถนนร่องขุ่น-สวนดอก บ้านป่าอ้อดอนชัย หมู่ 11 ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่จึงได้สกัดจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด โดยพบว่ามียาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าสีเทา หมายเลทะเบียน กว 8612 เชียงใหม่ โดยอยู่ในถุงดำ วางอยู่ที่เบาะรถแถวที่ 2 ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมของกลางเพื่อขยายผลติดตามผู้กระทำผิดได้ที่ อ.แม่สาย โดยหนึ่งในผู้ต้องหาได้ให้ข้อมูลว่ายังมีผู้ร่วมขบวนการ เห็นเจ้าหน้าที่จึงขับรถหลบหนีไปทาง อ.แม่สาย เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานด่านตรวจถ้ำปลา ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงรายให้สกัดรถยนต์เก๋ง BMW สีดำ ทะเบียน กว 6495 เชียงราย เอาไว้ได้

ซึ่งการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 4 คน คือ นายไทย์ หรือ จู เชอมือ อายุ 28 ปี ชาว ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย 2.นายประชา หรือ พี. หมื่อปู อายุ 30 ปี ชาว ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย 3.นายวรเดช พรถาวรกุล หรือเดช อายุ 34 ปี ชาว ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย และนายสมชาย ชื่นนันทชัย อายุ 33 ปี ชาว ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมด้วยของกลาง ยาไอซ์จำนวน 50 กิโลกรัม รถยนต์ 2 คัน รถจักรยานยนต์ 2 คัน พร้อมจ้งข้อกล่าวหาว่า”ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1(ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.