(มีคลิป)ผบ.ทบ.ลงพื้นที่ดูชายแดนแม่สายติดตามการสกัดลอบเข้าเมือง

1,135

 

เวลา 14.30 น.วันที่ 3 ก.ย.63 พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ในฐานะรองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ได้เดินทางมายังพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย บริเวณท่าข้ามกระหล่ำ และท่าข้ามส้มโอ อ.แม่สาย จ.ฌชียงราย เพื่อตรวจเยี่ยมและติดตามสถานการณ์ ในพื้นที่ อ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย และมาตราการ ของ กกล.ผาเมือง ในการสกัดกั้นแรงงานต่างด้าว และผู้หลบหนีเข้าเมืองอย่างผิดกฏหมาย เพื่อป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด – 19) โดยมี พ.อ.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ รอง ผบ.กกล.ผาเมือง พร้อมด้วย พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 ให้การต้อนรับ

โดยการเดินทางมาในครั้งนี้ เนื่องจากนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความห่วงใยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า2019 (โควิด-19) ที่มีการแพร่ระบาดในเมียนมาที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น และกังวลที่กรณีแรงงานต่างด้าว และผู้หลบหนีเข้าเมืองจะนำเข้ามาแพร่ระบาดในพื้นที่อำเภอแม่สาย และการระบาดภายในประเทศ พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบกในฐานะรองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร จึงได้เดินทางติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย

 

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ เปิดเผยว่าการเดินทางมาในครั้งนี้ ได้เน้นย้ำให้ กองกำลังผาเมือง ดำเนินการ เพิ่มมาตรการในการสกัดกั้นด้านแรงงานต่างด้าว และผู้หลบหนีเข้าเมืองอย่างเข้มงวด ติดตั้งไฟส่องสว่างแผงโซล่าเซลล์ กล้อง CCTV และวางรั้วลวดหนามเพิ่มเติม รวมไปถึงประสานส่วนราชการในพื้นที่ดำเนินในารจัดทำแผนก่อสร้างกำแพง ตามแนวลำน้ำสาย น้ำรวก เพื่อป้องกันการกระทำผิดกฎหมาย จัดทำพนังกั้นน้ำเพื่อป้องกันน้ำกัดเซาะแนวตลิ่ง กำจัดเศษวัชพืชและเศษขยะที่กีดขวางประตูน้ำคลองส่งน้ำ เพื่อให้น้ำไหลเข้าพื้นที่เกษตรได้สะดวก โดยราษฎรไม่ต้องนำเครื่องสูบน้ำมาสูบน้ำ และทำให้ไม่กีดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตามชายแดน

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.