(มีคลิป+ภาพชุด) ทหารร่วมหลายหน่วยงานช่วยซ่อมแซม บรรเทาความเดือดร้อนชาวบ้านน้ำป่าถล่ม

90

วันที่ 10 ก.ย.63 พ.อ.สุพรรณ ร้อยพุทธ รอง เสธ.กกล.ผาเมือง รักษาราชการแทน รอง ผบ.ฉก.ม.2 ร่วมกับ พล.ต. สัชฌาการ คุณยศยิ่ง ผบ.มทบ.37, นายกฤชเพชร เพชระบูรณิน รอง ผวจ.ช.ร., นายอารุณ ปินตา หน.ปภ.จว.ช.ร., นายสมกิจ เกศนาคิน นอภ.เมืองเชียงราย และ พ.อ.ปรัษฐา ครามะคำ หน.กกร.มทบ.37 เดินทางโดย ฮ.ท.212 เข้าให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยฯ ในพื้นที่ บ.อาดี่ฯ โดยการมอบน้ำดื่ม อาหารกล่อง ถุงยังชีพ รวมถึงมีส่วนราชการ หน่วยงาน ทั้งภาครัฐ และเอกชน ร่วมให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยฯ อย่างต่อเนื่อง

 

ทางด้าน นพค.35 สนภ.3 นทพ./ศบภ.นพค.35 สนภ.3 นทพ.ได้จัดกำลังพล, และยานพาหนะ ร่วมกับ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เข้าช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์อุทกภัยและน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนบนดอยและพื้นที่การเกษตร ในพื้นที่ บ้านห้วยลุ๊ , บ้านอาดี่ , บ้านพนาสวรรค์ ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย เนื่องจากเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องตั้งแต่เวลา 0400 ของวันที่ 8 ก.ย.63 ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าสู่บ้านเรือนชาวบ้าน

 

โดยได้ จัดกำลังพล จำนวน 10 นาย, ยานพาหนะ รถยนต์ตรวจการณ์ 2 คัน เข้าให้ความช่วยเหลือราษฎรที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย ขนอาหารและน้ำดื่มแจกจ่ายผู้ประสบภัย ขนย้ายสิ่งของผู้ประสบภัยไปในพื้นที่ปลอดภัย จำนวน 5 ราย เข้าสู่พื้นที่ปลอดภัย ช่วยผู้ประสบภัยทำความสะอาดบริเวณบ้านเรือน จนกระทั่งปัจจุบันสถานการณ์น้ำลดลงสู่สภาวะปกติแล้ว

 

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.