(มีคลิป) ฉก.ม.3 สกัดคาราวานยาเสพติดอาศัยช่วงโควิด ลำเลียงยาบ้ายึดกว่า 1.9 ล้านเม็ด

692

เวลา 09.00 น.วันที่ 15 ต.ค.63 พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผบ.กองกำลังผาเมือง ร่วมกับ ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าว ที่ศูนย์บำบัดและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด บ้านผาหมี ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย หลังจากที่มีการปะทะระหว่าง กำลังทหาร ร้อย ม.2 ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง กับ คาราวานลำเลียงยาเสพติด โดยสามารถตรวจยึดยาเสพติดได้จำนวน 13 เป้ โดยเป็นยาบ้าจำนวน 1,950,000 เม็ด

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ทหารจากร้อย ม.2 บก.ควบคุมที่ 1 ฉก.ม.3 ได้จัดกำลังลาดตระเวณเฝ้าตรวจในพื้นที่รับผิดชอบจนกระทั่งถึงบริเวณป่าเขาติดพื้นที่ชายแดน เขตบ้านผาหมี ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้ตรวจพบกลุ่มคนต้องสงสัย เดินฝ่าความมืดลัดเลาะป่าเขามาผ่านมา ประมาณ 15 คน พร้อมเป้สะพายหลัง จึงได้แสดงตัว เพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้วิ่งแตกตื่นหลบหนี อาศัยความมืดและความชำนาญพื้นที่วิ่งหลบหนีไปทำให้ไม่สามารถจับกุมตัวได้

จากนั้นทาง ร้อย ม.2 บก.ควบคุมที่ 1 ฉก.ม.3 จึงได้จัดกำลังเพื่อควบคุมพื้นที่เกิดเหตุเพิ่มเติม และสกัดการหลบหนี จนกระทั่งเวลา 06.30 น.วันที่ 15 ต.ค. ทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป้สะพายหลังซึ่งดัดแปลงจากกระสอบลายสีรุ้ง จำนวน 13 เป้ เมื่อตรวจสอบภายในพบว่าเป็นยาบ้า โดยเบื้องต้นคาดว่ามีเป้ละ 150,000 เม็ด รวมประมาณ 1,950,000 เม็ด

 

พล.ต.นฤทธิ์ กล่าวว่า ในช่วงนี้ทางเราได้มีการป้องกันเข้มงวดทางชายแดนทั้งการป้องกันยาเสพติดและการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ซึ่งได้มีการบูรณาการร่วมกันหลายหน่วยงานในการป้องกันแนวชายแดน ซึ่งทางกองกำลังผาเมืองได้มีการเพิ่มการป้องกันทั้งการวางลวดหนามป้องกัน และการเพิ่มกำลังในการลาดตระเวณตามแนวชายแดนในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อป้องกันการลักลอบเข้ามาของบุคคลตามแนวชายแดน

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.