กองกำลังผาเมือง สกัดยาเสพติด ยึดยาบ้ากว่า 3 ล้านเม็ด ชายแดนเชียงราย

2,191

เวลา 15.30 น.วันที่ 30 ต.ค.63 พ.อ.จักรกริศน์ เจริญโชติกาญจน์ ผู้แทน ผบ.กองกำลังผาเมือง ร่วมกับ พ.ต.อ.ประจัญ ปัญญาแก้ว รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย เป็นประธานแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติด เป็นยาบ้าจำนวน ประมาน 3,400,000 เม็ด ที่บริเวณบ้านผาจีใหม่ ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหวง จ.เชียงราย โดยมี เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง ตำรวจชุดสกัดกั้นยาเสพติด.พท.ชายแดน ภ.5 ร่วมกันแถลงข่าว

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อ เวลาประมาณ 13.00น.วันที่ 30 ต.ค.63 เจ้าหน้าตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวงร่วมกับเจ้า ทหาร บก.ควบคุม ปส. และเจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ฉก.ม.3 ตชด.327 และ เจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดสกัดกั้นยาเสพติด.พท.ชายแดน ภ.5 ได้สืบทราบว่ามีกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติด ได้พยายามลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนประเทศเพื่อน ด้านอ.แม่จัน และ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย จึงได้เพิ่มความเข้มงวดในการลาดตระเวณและเฝ้าระวัง รวมถึงตั้งจุดตรวจและสกัดตามพื้นที่รับผิดชอบ

 

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวณ บก.ควบคุม.ปส. ได้ตรวจพบรอยรถยนต์ เข้าไปในป่าอย่างผิดสังเกต จึงได้จัดกำลังเข้าไปตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว จะได้พบกระสอบฟางวางกองรวมกันอยู่ จำนวน 23 เป้ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนจะวางกำลังไว้โดยรอบ และทำการตรวจสอบกระสอบดังกล่าว เบื้องต้นพบว่าภายในมียาบ้าบรรจุอยู่ จำนวนประมาณ 3,352,000 เม็ด โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดและติดตามขยายผล

 

พ.อ.จักรกริศน์ เจริญโชติกาญจน์ กล่าวว่า ปัจจุบัน ทางกองกำลังผาเมือง ได้เข้มงวดในพื้นที่ชายแดนเพื่อป้องกันการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน และป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยได้จัดกำลังและลาดตระเวณ ตามแนวชายแดน โดยเพิ่มความเข้มงวดขึ้นกว่าเดิม สำหรับยาเสพติดดังกล่าวคาดว่าเป็นว้าเหนือ กับว้าใต้ ซึ่งคาดว่าลำเลียงเข้ามาในพื้นที่แล้วไม่สามารถลำเลียงต่อไปได้ แต่ทางเจ้าหน้าที่มาพบเสียก่อนจึงได้หลบหนีไป

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.