(มีคลิป) ตม.เชียงราย ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ รวบพนักงาน 15 คน พร้อมอุปกรณ์

3,367

วันที่ 19 พ.ย.63 เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง เชียงราย ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือ ทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานหรือรับอนุญาตแล้วแต่เล่นพลิกแพลงหรือผู้ใดเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทแห่งราชบัญญัตินี้ หรือกฎกระทรวง หรือ ข้อความในใบอนุญาต” นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.,พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม มอบหมายให้ พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ แสงเดือน ผกก.ตม.จว.เชียงราย
จัด ชุด ศปชก.สตม.ร่วม ตม.จว.เชียงราย นำโดย พ.ต.ท.ชย พานะกิจ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.สส.บก.ตม.5,พ.ต.ท.ศรุต ระยานนท์ รอง ผกก.ตม.จว.เชียงราย,พ.ต.ท.กฤษณ์ สมณาศักดิ์ สว.ตม.จว.เชียงราย นำกำลังเจ้าหน้าที่ ติดตามสืบสวนจับกุมเครือข่ายเว็ปพนันออนไลน์ในพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย

โดยได้สืบทราบว่าได้มีการเช่ารีสอร์ท เลขที่ 120 ม.2 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้ขออนุมัติศาลแขวงจังหวัดเชียงรายที่ ค.81/2563 ลงวันที่ 18 พ.ย. 2563 เพื่อเข้าค้น เมื่อวันที่ 18 พ.ย.63 เวลาประมาณ 15.30 น. พบนายธนา ขอสงวนนามสกุล อายุ 26 ปี แสดงตัวเป็นผู้ดูแล ตรวจค้นพบกลุ่มเครือข่ายเว็ปพนันออนไลน์ รวม 13 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 8 คน กำลังทำงานเป็นแอดมินเพจ รับฝาก-ถอน และชักชวนให้คนเล่นพนันออนไลน์ ซึ่งทั้ง 13 คนรับว่าทำงานให้กับเว็ปไซต์พนันออนไลน์ พร้อมได้ตรวจยึดของกลางคอมพิวเตอร์จำนวน 14 เครื่อง

 

จากนั้นได้มีการสืบสวนขยายผลนำกำลังเข้าตรวจค้นต่อเนื่องที่ ห้องพักหมายเลข 105 รีสอร์ทในบ้านน้ำจำเลขที่ 25 ม.12 อ.แม่สาย จ.เชียงราย และได้จับกุมผู้ต้องหาได้เพิ่มเติมอีก 2 ราย พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์จำนวน 2 เครื่อง ภายหลังการเข้าตรวจค้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปสอบปากคำที่ ตม.จว.เชียงราย โดยผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพว่าพวกตนได้ทำหน้าที่เป็นพนักงานแอดมินเว็ปไซต์ตอบข้อซักถามและโอนเงินให้ลูกค้าพนัน โดยจะมีพฤติกรรมการเช่าห้องพักอยู่อาศัยเป็นกลุ่มเครือข่ายในพื้นที่ อ.แม่สาย โดยมีวงเงินการโอนเข้า-ออก กว่าวันละหลายแสนบาท

 

โดยเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือ ทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานหรือรับอนุญาตแล้วแต่เล่นพลิกแพลงหรือผู้ใดเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทแห่งราชบัญญัตินี้ หรือกฎกระทรวง หรือ ข้อความในใบอนุญาต” ได้แจ้งสิทธิให้ผู้ต้องหาทราบดีแล้ว จึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 15 คน พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์ของกลางจำนวน 15 เครื่อง นำส่งพนักงาน สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.