รวบ 8 หนุ่ม ส่งยาไอซ์กลางดอยเทอดไทย 160 กิโลกรัม

1,079

เวลา 06.00 น.วันที่ 1 ธ.ค.63 กำลังทหารจากร้อย ม. 1 บก.ควบคุมที่ 1 ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผบ.ฉก.ม.3 ร่วมกับ ทหาร บก.ควบคุมปส.ชป.พิเศษ ศป.พมพ.บ้านห้วยส้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง ฝ่ายปกครอง อ.แม่ฟ้าหลวง ได้ร่วมกันจับกุม ชายชาวเขาจำนวน 8 คน พร้อมของกลาง ยาไอซ์จำนวน 7 เป้ ประมาณ 160 กิโลกรัม

โดยการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ ทหารจากร้อย ม. 1 บก.ควบคุมที่ 1 ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ได้สืบทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากเข้ามาในพื้นนที่ใกล้กับ สำนักสงฆ์อาไฮ่ หมู่ 3 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย จึงได้ จัดกำลังพลทำการลาดตระเวณ พบ ชาย 3 คน มีทาทางพิรุธ จึงได้เข้าทำการตรวจสอบ และได้พบกระเป๋าเป้ดัดแปลงจากกระสอบฟาง จำนวน 7 กระสอบอยู่บริเณใกล้เคียงจึงได้ทำการตรวจสอบ และได้พบว่าภายในเป็นยาไอซ์ น้ำหนักรวมประมาณ 160 กิโลกรัม

 

จากนั้นประมาณ 10 นาทีได้มี ชาย 2 คนเดินเข้ามายังจุดดังกล่าวจึงได้ทำการควบคุมตัวเอาไว้ด้วย พร้อมทั้งได้ทำการขยายผลจับกุมได้อีก 3 คน รวมทั้งหมด 8 คน ซึ่งทั้งเป็นชาวเขา โดยเบื้องต้นได้ส่งมอบให้กับทางพนักงานสอบสน สภ.แม่ฟ้าหลวง ทำการขยายผลติดตามขบวนการต่อไป

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.