คนไทยแจ้งขอกลับประเทศ 41 คน พบลงชื่อขอกลับอีกเพียบ

238

วันที่ 3 ธ.ค.63 สรุปสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า(Covid-19) ในพื้นที่ จ.ท่าขี้เหล็ก รัฐฉาน ประเทศเมียนมา ในวันที่ 2 ธ.ค.63 ที่ผ่านมาจนเช้าวันที่ 3 ธ.ค.63 พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิค -19 ยอดรวม 55 คน โดยแนวโน้มสถานการณ์ในพื้นที่ จ.ท่าขี้เหล็ก คาดว่าจะมีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมากทำให้การแพร่ระบาดของเชื้อเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็วถึงแม้จะล็อคดาวน์พื้นที่ที่มีความสุ่มเสี่ยงแล้วก็ตาม และในวันนี้คาดว่าคนไทยที่เข้าไปทำงานอยู่ในพื้นที่ จ.ท่าขี้เหล็ก น่าจะมีความประสงค์เข้าไทยเพิ่มมากขึ้นเพื่อหนีสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ใน จ .ท่าขี้เหล็ก ในช่องทางที่ถูกกฎหมาย

โดยทางการไทยได้รับการประชาสัมพันธ์ผ่านทาง TBC เมียนมา ประจำ จ.ท่าขี้เหล็ก ในการอำนวยความสะดวกในการกลับเข้าสู่ประเทศไทย โดยเมื่อวานนี้มีผู้เดินทางกลับเข้ามาในประเทศไทยจำนวน 31 ราย โดยมีจำนวนที่เข้าเข้ามาทางด่านพรมแดนแม่สาย จำนวน 22 คน โดยแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าจะเข้ามา 15 คน ไม่มาตามรายชื่อที่แจ้งจำนวน 7 คน มาเพิ่ม 16 คน ร่วมทั้งหมด 31 คน แยกเป็นชาย 12 คน หญิง 19 คน โดยทั้งหมดได้รับการตราวจคัดกรองโรค และนำไปยังกักตัวเพื่อดูอาการในสถานที่ที่ทางจังหวัดเชียงรายจัดไว้ให้ จำนวน 14 วัน

สำหรับคนไทยที่แจ้งว่าขอเดินทางกลับประเทศไทย โดยผ่านทางศูนย์ประสานงานชายแดนไทย ส่วนท้องถิ่น ไทย-เมียนมา หรือ TBC จำนวน 41 ราย และแจ้งความจำนงกับทางกระทรวงการต่างประเทศจำนวน 31 คน ซึ่งกำลังทยอยเดินทางกลับเข้าทางด่านพรมแดนไทย – เมียนมา ที่สะพานมิตรภาพไทย – เมียนมา แห่งที่ 2 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมรับคนไทยจำนวนดังกล่าวแล้ว ในส่วนของผู้ที่ทำงานในสถานบันเทิง 1G1 นั้นมีรายงานว่ามีการลงชื่อกับทางเจ้าหน้าที่เพื่อจะขอกลับเข้ามาในประเทศไทยแล้วประมาณ 100 คน และคาดว่าจะมีการลงชื่อเพิ่มเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ในเมียนมากำลังระบาด

อย่างไรก็ตามในเวลา 10.00 น.จะมีการแถลงข่าวโดยกระทรวงสาธารณะสุขที่ด่านพรมแดนไทยเมียนมา ที่สะพานมิตรภาพไทย – เมียนมา แห่งที่ 2 ถึงสถานการณ์การเดินทางกลับและสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดเชียงราย และในเวลา 13.45 น.แม่ทัพภาคที่ 3 จะเดินทางมาทีด่านพรมแดนด้วยเพื่อ ติดตามสถานการณ์ด้วย

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.