ตำรวจเชียงรายเข้มเมาแล้วขับป้องกันอุบัติเหตุช่วงเทศกาล

715

วันที่ 3 ม.ค.64 พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจแต่ละ สภ.ในจังหวัดเชียงรายเข้มงวดกวดขันวินัยจราจร โดยเน้นย้ำการจับกุมผู้ที่เมาแล้วขับ และการกระทำผิดวินัยจราจรอื่นๆ เพื่อลดอุบัติเหตุบนท้องถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 เพื่อเป็นการป้องกันการสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ซึ่งได้บูรณาการตั้งด่านตรวจ ตามจุดต่างๆ ในจังหวัดเชียงราย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทั้ง ทหาร ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข

โดยสถิติการกระทำผิดเกี่ยวกับจราจร 10 ข้อหาหลัก ตั้งแต่วันที่ 29 ธ.ค.63- 2 ม.ค.64 สามารถจับกุมผู้ที่ขับรถเร็วเกินกำหนด 548 ราย ขับรถย้อนศร 32 ราย ฝ่าฝืนสัญญาณไฟ 12 ราย ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย 247 ราย ไม่พกใบอนุญาตขับขี่ 557 ราย แซงในที่คับขัน 5 ราย เมาแล้วขับรถ 90 ราย ไม่สวมหมวกนิรภัย 1,570 ราย มอเตอร์ไซค์ไม่ปลอดภัย 52 ราย โทรศัพท์ขณะขับรถ 8 ราย โดยพบว่ามีการเกิดอุบัติเหตุ 79 ครั้ง เสียชีวิต 14 ราย บาดเจ็บ 67 ราย โดยอุบัติเหตุส่วนใหญ่เกิดจากรถจักรยานยนต์ และเมาแล้วขับรถ ในถนนสายรอง และเกิดในหมู่บ้านชุมชนเป็นส่วนใหญ่

พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ กล่าวว่านอกจากการตั้งด่านตรวจและกวดขันวินัยจราจร เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในการใช้รถใช้ถนนแล้วยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจตราตามพื้นที่รับผิดชอบของแต่ละ สภ.เพื่อเป็นการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมจากเหล่ามิจฉาชีพที่อาจฉวยโอกาสในการกระทำความผิดและสร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาและเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดเชียงราย โดยให้ชุดปฏิบัติการทุกหน่วยทุกนายตั้งใจปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถในการป้องกันปราบปรามผู้กระทำความผิดทั้งกฎหมายอาญาและยาเสพติดทุกประเภทตลอดจนการกวดขันจับกุมผู้กระทำความผิดตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฯ , พระราชบัญญัติสุราฯ , พระราชบัญญัติสถานบริการฯ บุคคลตามหมายจับค้างเก่าความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนอาวุธสงครามวัตถุระเบิดให้มีประสิทธิภาพและบรรลุเป้าหมายตามที่หน่วยเหนือกำหนดเพื่อให้ประชาชนมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.