รวบ 8 นักพนันเล่นรัมมี่ไม่สนโควิดระบาด

717

วันที่ 13 ม.ค.64 พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย ได้รับรายว่าลักลอบเล่นการพนันที่บริเวณห้องเช่าไม่มีเลขที่ ม.1 ต.เมืองพาน อ.พาน จ.เชียงราย จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.รัฐพล น้อยช่างคิด ผกก.สส.ภ.จว.เชียงราย นำกำลังพร้อมกับ พ.ต.ต.เธียรัช กัลยา สว.สส.กก.สส.ภ.จว.เชียงราย พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พาน รุดไปตรวจสอบสถานที่ดังกล่าว

เมื่อไปถึงพบห้องเช่าชั้นเดียว ได้ยินเสียงคนอยู่ภายในจำนวนมาก จึงได้เข้าไปทำการสอดส่องพบว่ามีกลุ่มคน 8 คนกำลังล้อมวงเล่นไพ่กันอยู่ จึงได้แสดงตัวเพื่อทำการจับกุม โดยสามรถจับกุมได้ทั้งหมด 8 คน ทราบชื่อคือ นายอวยชัย บูรณจารุกร อายุ 52 ปี ชาวราษฎ์บูรณะ กรุงเทพฯ นายประยูร จันทร์มณี อายุ 43 ปี ชาว ต.สันทราย อ.เมือง จ.เชียงราย นายสมยศ ฟักทอง อายุ 47 ปี ชาว ต.ดอกคำใต้ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา นางจิราพร จุลนวล อายุ 51 ปี ชาว ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย นายนิติภูมิ สิงห์แก้ว อายุ 48 ปี ชาว ต.เมืองพาน อ.พาน จ.เชียงราย นายชัยชนะ มาลา อายุ 48 ปี ชาว ต.แม่เย็น อ.พาน จ.เชียงราย นางองอาจอินต๊ะโต อายุ 48 ปี ชาว ต.แม่เย็น อ.พาน จ.เชียงราย และนางสุกัญญา จันทร์มณี อายุ 42 ปี ชาว ต.สันทราย อ.เมือง จ.เชียงราย

 

พร้อมของกลาง เป็น ไพ่พลาสติก จำนวน 104 ใบ เงินสด จำนวน 500 บาท โต๊ะ สำหรับเล่นไพ่จำนวน 2 ตัว โดยเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหา “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงราย ที่2/2564 ลงวันที่ 5 ม.ค.2564 เรื่องมาตราการการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย,ห้ามชุมนุม ทำกิจกรรมหรือการมั่ววสุม ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัดหรือกระทำอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยอันเป็นความผิดตาม พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน” ทำบันทึกจับกุม ส่ง พนักงานสอบสวน สภ.พาน ดำเนินคดี ต่อไป

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.