ผู้การเชียงรายสั่งกวาดล้างบ่อนการพนันทุกชนิดในพื้นที่

1,417

วันที่ 15 ม.ค.64 หลังจากที่มีการติดเชื้อโควิด – 19 จากบ่อนการพนัน และแพร่ระบาดไปหลายพื้นที่ ซึ่งจังหวัดเชียงรายเป็นพื้นที่เฝ้าระวัง และมีคำสั่งของ คณะกรรมการโรงติดต่อจังหวัดเชียงรายที่ 2/2564 ลงวันที่ 5 มกราคม 2564 เรื่องมาตรการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย , ห้ามชุมนุม ทำกิจกรรมหรือการมั่วสุม ณ ที่ใด ๆ ในสถานที่แออัดหรือการกระทำอันเป็นการยุยง ให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยอันเป็นความผิดตาม พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ทาง พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกกวาดล้างการลักลอบเล่นการพนันทุกชนิดในพื้นที่รับผิดชอบ

โดยในพื้นที่ อ.ดอยหลวง จ.เชียงราย ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่ามีการลักลอบเล่นการพนันไฮโลว์ ในพื้นที่ บ้านป่าลัน ต.ปงน้อย อ.ดอยหลวง จ.เชียงราย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขอหมายค้นศาลแขวงเชียงราย ที่ 2/2564 ลงวันที่ 14 ม.ค. 2564 เข้าค้นบ้านเลขที่ 43/1 บ้านป่าลัน หมู่ที่ 5 ต.ปงน้อย อ.ดอยหลวง จ.เชียงราย จากการตรวจค้นพบชายหญิง 6 คน กำลังเล่นพนันไฮโลว์อยู่ จึงได้ทำการควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลาง โดยได้แจ้งข้อหาเจ้าของบ้านในข้อหาเจ้าบ้านจัดให้มีการเล่นการพนัน (ไฮโลว์) โดยไม่ได้รับอนุญาต และนักพนันในข้อหาร่วมกันกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนัน (ไฮโลว์) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ฝ่าฝืนคณะกรรมการโรงติดต่อจังหวัดเชียงรายที่ 2/2564 ลงวันที่ 5 มกราคม 2564 เรื่องมาตรการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย , ห้ามชุมนุม ทำกิจกรรมหรือการมั่วสุม ณ ที่ใด ๆ ในสถานที่แออัดหรือการกระทำอันเป็นการยุยง ให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยอันเป็นความผิดตาม พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางส่งให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ดอยหลวงดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ด้านพื้นที่ สภ.บ้านแซว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ภายใต้การอำนวยการ พ.ต.อ.สุรกานต์ มุดซาเคน ผกก.สภ.บ้านแซว ได้มอบหมาบให้ พ.ต.ท.จักรชัย หมั่นพูล รอง ผกก.ป. บ้านแซว และ พ.ต.ท.สมคิด แสงศรี รอง ผกก.สส.สภ.บ้านแซว นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านแซว ทำการจับกุม ผู้ต้องหา 3 คน ขณะร่วมกับพวกที่หลบหนีเล่นการพนันไพ่ผสมสิบ ที่ บ้านเลขที่ 156 หมู่ที่ 5 ต.บ้านแซว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย หลังจากได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีการลักลอบเล่นการพนันบ่อยครั้ง จึงได้ดำเนินคดีในข้อหา “ลักลอบเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกัน(ไพ่ผสมสิบ)โดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านแซวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.