ยึดยาบ้า 48,000 เม็ด ไอซ์ 3.8 ก.ก. หลังขยายผลจับกุมจาก จ.สุราษฎร์ธานี

385

 เจ้าหน้าตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ภายใต้อำนวยการโดย พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภจว.เชียงราย พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเพื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงราย นำโดย พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงราย, พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ มณีจันทร์สุข สว.สส.สภ.เมืองเชียงราย ทำการตรวจสอบบ้านเช่า หลังหนึ่ง ในหมู่บ้านป่ายางมน หมู่ 2 ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย หลังจากได้รับแจ้งว่ามีการพ่นยาเสพติดจำนวนมากไว้ในบ้านหลังดังกล่าว

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจป้องกันปราบปรามยาเสพติด ภ.จว. สุราษฎร์ธานี ได้ทำการจับกุมตัวนายกฤตเมธ หรือปอ แก้วเจริญ พร้อมกับพวก ในเขตพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยของกลางยาบ้า ประมาณ 400,000 เม็ด ในวันที่ 28 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา และจากการขยายผม ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าของกลางดังกล่าว ได้รับมาจากพื้นที่จังหวัดเชียงราย และยังมียาเสพติดหลงเหลืออีกจำนวนหนึ่ง ซุกซ่อนไว้ที่บ้านเช่าหลังหนึ่งในหมู่บ้านป่ายางมน ม.2 ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ซึ่งได้เช่าไว้ โดยยอมรับว่าในส่วนที่หลงเหลือนี้ได้รับมาจากชายไม่ทราบชื่อ ในบริเวณซอยวิเศษเวียง ใกล้สวนตุงและโคมเชียงราย ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.สุราษฎ์ธานี จึงได้มีการประสานมายัง สภ.เมืองเชียงราย เพื่อดำเนินการตรวจสอบ ในเช้าวันที่ 29 มกราคม 2564

ต่อมาเวลาประมาณประมาณ 09.00 น. ในวันเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงราย จึงได้เดินทางไปทำการตรวจสอบ และได้ทำการตรวจค้นบ้านเช่าตามที่ได้รับแจ้ง โดยมีเจ้าบ้านเป็นผู้นำในการตรวจค้นผลการตรวจค้น พบไอซ์ น้ำหนัก 3.8 กิโลกรัม และยาบ้า จำนวน 24 มัด รวมประมาณ 48,000 เม็ด อยู่ภายในกระเป๋าเดินทางยี่ห้อ PARADOX สีดำ ซึ่งได้ซุกซ่อนไว้อยู่บริเวณบนฝ้าเพดานในของน้ำของบ้านหลังดังกล่าว

ต่อมาวันที่ 30 มกราคม 2564 เวลาประมาณ 13.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงราย ได้ทำการสืบสวนจนทราบตัว บุคคลที่นำยาบ้ามาส่งให้กับนายกฤตเมธ หรือปอ แก้วเจริญ เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 64 คือ นายชนม์วิศิษฏ์ วงค์น้อย อายุ 39 ปียู่บ้านเลขที่ 175 หมู่ 5 ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย โดยจับกุมตัวได้ที่ ร้านอาหารแห่งหนึ่ง บริเวณสวนสาธารณะหนองปึ๋ง หมู่ 6 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย และแจ้งข้อหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์, ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.