กลุ่มนิวเจนเชียงราย ร่วมกัน กลุ่ม Free Youth CEI- เชียงรายปลดแอก จัดพิธีสาปแช่ง สส.งูเห่า

728

เมื่อ 17.30 น.22 ก.พ.64 นักศึกษา ในเครือข่ายกลุ่มนิวเจนเชียงราย  ร่วมกับ  แอดมินนามกลุ่ม กลุ่ม Free Youth CEI- เชียงรายปลดแอก จัดกิจกรรมที่ลานกิจกรรมกลางแจ้ง ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย จัดกิจกรรมสาปแช่ง ปัดเสนียด เผารูป 2 สส.พรรคก้าวไกล เชียงราย ประกอบด้วยนายแพทย์เอกภพ เพียรพิเศษ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เชียงราย เขต 1 พรรคก้าวไกล และนายพีรเดช คำสมุทร ส.ส.เชียงราย เขต 6 พรรคก้าวไกล หลังจาก ได้ลงมติเห็นชอบด้วยกับนายอนุทิน ชาญวีระกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขในการลงมติการประชุมสภาผู้แทนราษฎรครั้งล่าสุดที่ผ่านมา

โดยมีการนำภาพงูเห่ามาวางพร้อมกับภาพของ สส.ทั้ง 2 คน และข้อความต่างๆ มาทำพิธีแบบภาคเหนือ ก่อนจะทำการเผาพริกเผาเกลือสาป และนำรูปภาพของ สส.ทั้ง 2 มาเผา ก่อนจะกรวดน้ำ เพื่อเป็นการขับไล่เสนียดจัญไร

โดยกลุ่มนักศึกษา กล่าวว่า ตนและกลุ่มนิวเจน ไม่เห็นด้วยการที่ ส.ส.พรรคก้าวไกลเขตเชียงรายทั้ง 2 คน ทำตัวเป็นงูเห่า เพราะคนที่ประชาชนในเขตนี้เลือกคือคนที่เราเลือกมาในนามพรรค และคนๆ นั้นจะต้องไปทำงานให้กับประชาชนตามแนวทางและนโยบายของพรรคที่ประชาชนเลือก แต่ สส.ทั้ง 2 คน ครั้งนี้กลับไปลงมติไว้วางในนายอนุทินที่เป็นฝ่ายรัฐบาลในการประชุมล่าสุด ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 3 แล้วในการกระทำที่เอนเอียงไปทางอีกฝั่งการเมือง ในอนาคตหาก ส.ส.ทั้ง 2 คนยังจะย้ายไปอยู่พรรคการเมืองอื่นก็จะรวบรวมรายชื่อประชาชนเพื่อเสนอให้มีการถอดถอน ส.ส.ให้พ้นจากตำแหน่งต่อไป

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.