ฉก.ม.3 สกัด ต่างด้าว 30 คนลอบข้ามพรมแดน

20

 ฉก.ม.3 สกัด ต่างด้าว 30 คนลอบข้ามพรมแดน

ทหาร ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง จับกุม30 ต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง เพื่อเข้าไปทำงานที่กรุงเทพฯ พบจ่ายค่าจ้างคนละ 28,000 บาท เพื่อพาข้ามแดน

เวลา 01.10 น.วันที่ 17 ก.พ.65 ทหารกองร้อยทหารม้าที่ 2 บก.ควบคุมที่ 1 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผบ.ฉก.ม.3 พ.ท.จักรพงษ์ สอดสี ผบ.บก.ควบคุมที่ 1 ฉก.ม.3 สั่งการให้ ร.อ.กิตติเดช กันคล้อย ผบ.ร้อย.ม.2 บก.ควบคุมที่ 1 ฉก.ม.3 ได้ทำการลาดตระเวณในพื้นที่รับผิดชอบบริเวณบ้านผาหมี ซอย 1 ม.6 ต.เวียงพานคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตรวจพบกลุ่มคนจำนวนมากเดินข้ามมาจากชายแดนประเทศเมียนมา จึงได้แสดงตัวเข้าทำการตรวจสอบ พบว่าเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองจำนวน 30 คน โดยได้ทำการตรวจค้นภายใต้มาตราการป้องกันโควิด -19 ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย โดยมีบุคคลต่างด้าว จำนวน 30 คน เป็นชาย 9 คน หญิง 21 คน

 จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า กลุ่มบุคคลดังกล่าวทั้งหมด เป็นชาวเมียนมา ได้ข้ามมาจาก ช่องทางธรรมชาติจากบ้านสามปี ประเทศเมียนมา ตรงข้ามบ้านผาหมี โดยการเดินเท้า เพื่อที่จะมาขึ้นรถ ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงรายเพื่อเดินทางไปทำงานที่กรุงเทพฯ โดยมีค่าจ้าง ค่านำพาคนละ 28,000 บาท ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการควบคุมและนำผู้ต้องหาส่ง สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.