กู้ภัยค้นหาพบรถแล้วยังไม่พบร่างคนสูญหาย ฉาวอีกพบเป็นต่างด้าวลอบเข้าเมือง

6,162

เวลาประมาณ 12.00 น.วันที่ 6 ก.ย.65 จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะพุ่งเสียหลักเองบนถนนหมายเลข 118 สายเชียงราย-เชียงใหม่ พื้นที่หมู่บ้านโป่งปูเฟือง ต.แม่สรวย อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ใกล้กับรีสอร์ทสวนจิณ จนรถตกลงไปในแม่น้ำลาวนั้น โดยเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือผู้รอดชีวิตมาได้แล้วจำนวน 4 คน โดยยังคงได้รับบาดเจ็บ และพบมีผู้สูญหายไปพร้อมกับรถ 1 คน โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังกันนำเรือเล็กและนักประดาน้ำออกค้นหา แต่เนื่องจากน้ำลึกและเชี่ยวกรากเนื่องจากมีฝนตกลงมาทำให้การค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบาก

ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ก็พบรถคันดังกล่าวจมอยู่ใต้น้ำห่างจากจุดตกประมาณ 300 เมตร และอยู่ห่างจากสะพานไม้ของสวนจริณ รีสอร์ท ซึ่งตั้งอยู่บริเวณดังกล่าวประมาณ 10 เมตร แต่ยังไม่สามารถนำรถขึ้นได้จึงได้ประสานไปยังทางอ่างเก็บน้ำแม่สรวยให้ช่วยกักน้ำเพื่อลดระดับแม่น้ำลาวก่อน

 

 

ทางด้าน ร.ต.ท.อิทธิกาย รังกลาง รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่สรวย ได้ตรวจสอบบุคคลที่ประสบเหตุทั้ง 5 คน พบว่าเป็นชาย 2 คนหนึ่งในนั้นคือคนขับ และหญิง 3 คน พบว่าคนขับถือบัตรบุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียนหรือบัตรหัวศูนย์ ส่วนคนที่โดยสารไปด้วยอีก 4 คน ไม่มีเอกสารใดๆ แสดงและตรวจพบเป็นชาวต่างด้าวสัญชาติเมียนมา และผู้ที่สูญหายไปเป็นหญิงอายุประมาณ 25 ปี คาดว่าจะเป็นชายเมียนมาด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บและถูกส่งตัวไปรับการักษาอยู่เพื่อให้ทราบว่าทั้งหมดได้เดินทางเข้าชายแดนมากตรงจุดใดและจะไปที่ใด เพื่อดำเนินการทางกฎหมายควบคู่ไปกับการค้นหารถและผู้สูญหายต่อไป

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.