“ยูเมะพลัส” จัดกิจกรรม “คลีน เดอะ ทาวน์” (Umay+ Clean The Town)ระดมอาสาสมัคร ร่วมเคลียร์พื้นที่ทำความสะอาดเส้นทางวิ่งให้ปลอดภัย ต้อนรับศึก “ยูเมะพลัส เชียงราย 21.1 มาราธอน 2022”

6

ที่ลานอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย มร.ทาเคโอะ โนดะ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พร้อมด้วย ดร.ปรีชา อนุรักษ์ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงราย และเจ้าหน้าที่รวมทั้งนักวิ่งทั้งชาวไทยและต่างชาติที่จะเข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันวิ่งยูเมะพลัส เชียงราย 21.1 มาราธอน 2022 (Umay+ CHIANGRAI 21.1 MARATH ON 2022 ร่วมกิจกรรม “Umay+ Clean The Town” บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ร่วมใจกันล้างทำความสะอาดพื้นผิว เก็บเศษขยะใบไม้แห้ง บริเวณลานอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช เพื่อให้เกิดความสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อยเกิดความสวยงามต่อสถานที่สาธารณะ ก่อนเริ่มจัดการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอนมาตรฐานนานาชาติ รายการ “Umay+ CHIANG RAI 21.1 MARATHON 2022 รูปแบบ Point To Point ในวันนี้ (20 พ.ย. 65) ณ จุดปล่อยตัวนักวิ่ง บริเวณหน้าวัดร่องขุ่น เวลา 02.00 น.

ซึ่งจะ วิ่งผ่านสถานที่สำคัญ และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ของเชียงราย เช่น วัดห้วยปลากั้ง อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายฯ หอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติเชียงราย และเข้าเส้นชัยบริเวณสวนตุงและโคมนครเชียงราย อีกรายการเป็นการวิ่งมินิมาราธอน 10 กม. จุดออกสตาร์ทบริเวณสวนตุงและโคมนครเชียงราย เวลา 04.00 น. ผ่านเส้นทางต่างๆ ในตัวเมืองเชียงราย ก่อนเข้าเส้นชัย ณ สวนตุงและโคมนครเชียงราย อ.เมือง จ.เชียงราย

 

สำหรับ งานวิ่ง “ยูเมะพลัส เชียงราย 21.1 มาราธอน 2022” จะออกสตาร์ทในวันที่ 20 พฤศจิกายน 65 ณ วัดร่องขุ่น และเข้าเส้นชัยที่สวนตุงนครเชียงราย โดยมีการแข่งขัน 2 ระยะทาง คือ ฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.) และ มินิมาราธอน (10 กม.)

 

มร.ทาเคโอะ โนดะ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซี่ บาย จำกัด(มหาชน ) กล่าวว่า “ยูเมะพลัส คลีน เดอะ ทาวน์” Umay+ Clean The Town เป็นกิจกรรมพิเศษที่เราจัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง 3 ปีแล้ว เพื่อสร้างการรับรู้ให้นักวิ่งทุกท่านและชุมชนหันมาใส่ใจในเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมและความสะอาด บริเวณที่จัดงาน เราคาดหวังว่ากิจกรรมนี้จะเป็นต้นแบบและขยายผลต่อไปในพื้นที่อื่น ๆ โดยการทำกิจกรรม Clean The Town นี้เราต้องการเชิญชวนเหล่านักวิ่งมาร่วมเป็น “ ECO Race runner” หรือนักวิ่งเชิงอนุรักษ์ เพื่อเป็นต้นแบบการสร้างจิตสำนึกที่ดี ไม่สร้างขยะ ลด ละ และเลิกใช้ภาชนะโฟมบรรจุอาหาร เพื่อลดปัญหาขยะล้นเมือง ผมอยากขอบคุณนักวิ่งและอาสาสมัครที่มรร่วมกิจกรรมในวันนี้ มาร่วมกันทำความสะอาดเชียงรายและร่วมรักษาให้เป็นเมืองที่สวยงามในประเทศไทยด้วยกัน

 

 

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.