พะเยา ตร.ชุดสืบรวบสาวลักสร้อยข้อมือทองคำทันควันก่อนจะหลบหนีไปต่างจังหวัด

1

วันที่ 8 ก.ย 66 เวลา16.50  น.พ.ต.อ.บวร ไชยคำ ผกก.สภ.เมืองพะเยารับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์บริเวณบ้านเลขที่ 185 ม.1 ต.บ้านสาง อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา จึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.โชคชัย จันทะมา สวป.สภ.เมืองพะเยา ปฏิบัติหน้าที่งานสืบสวน,พ.ต.ต.ชวิศ นันต๊ะภูมิ สว.สส.สภ.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน
ได้ติดตามและจับกุม ตัว น.ส.อรวรรณ (ส้ม) พรมธาดา อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 53 หมู่ 12 ต.แม่ปืม อำเภอ เมืองพะเยา จังหวัดพะเยา ตามที่ได้รับแจ้งเป็นผู้ต้องสงสัยตามลักษณะสวมเสื้อยืดสีแดงตัวกางเกงยีนส์ขาสั้น สวมรองเท้าแตะสีเทาเดินอยู่บริเวณหน้าห้างเจริญภัณฑ์ ในตัวเมืองพะเยา จึงได้ทำการขอตรวจสอบพบของกลาง สร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนักประมาณ 15.2 กรัม จำนวน 1 เส้น เงินสด จำนวน 1,600 บาท ใบเสร็จรับประกันทองคำ จากร้านทองรัตนา 25 ลงวันที่ 8 ก.ย. 2566 เป็นเงินจำนวน 13,400 บาท และรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สี ดำ-แดง ทะเบียน งษข 267 ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจับกุม พร้อมด้วยของกลางส่ง พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาลักทรัพย์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์บริเวณบ้านเลขที่ 185 ม.1 ต.บ้านสาง อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา จึงเดินทางออกตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุดังกล่าว พบ นางจันทร์ ใบเงิน (ผู้เสียหาย) แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามีทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปจำนวน 2 รายการคือสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนักประมาณ 1 บาท จำนวน 1 เส้น เงินสด จำนวน 1,700 บาท ซึ่งเมื่อ เวลาประมาณ 11.00 น. – 12.00 น. ได้มี น.ส.ส้ม หรือน.ส.อรวรรณ พรมธาดา ได้แวะมาเยี่ยม น.ส.นุช ซึ่งเป็นลูกสาวของตนแต่ไม่อยู่ ซึ่งตนเชื่อว่า น.ส.อรรวรรณ (ส้ม) พรมธาดา เป็นผู้ลักทรัพย์ของตน เพราะว่าวันนี้ยังไม่มีผู้ใดเข้ามาหาตนที่บ้าน

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามแกะรอยได้รับแจ้งว่ามีคนเห็น น.ส.อรรวรรณ (ส้ม) ปรากฏตัวยู่บริเวณห้างสรรพสินค้าเจริญภัณฑ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงพบหญิงยืนอยู่บริเวณใกล้กับศาลพระภูมิ ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ น.ส.อรรวรรณ (ส้ม) พรมธาดา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถาม น.ส.อรรวรรณ ว่าได้เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านของ นางจันทร์ ใบเงิน หรือไม่ น.ส.อรรวรรณ (ส้ม) พรมธาดา ให้การรับสารภาพจับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมว่า ตนเป็นผู้ลักเอาสร้อยข้อมือทองคำ และ เงินสด จำนวน 1,700 บาท ของนางจันทร์ไปจริง และ น.ส.อรรวรรณ (ส้ม) พรมธาดา ได้นำเงินที่ลักขโมยมาออกมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจากกระเป๋ากางเกงด้านหน้าข้างขวา ตรวจสอบแล้วเป็นเงิน จำนวน 15,000 บาท และได้นำสร้อยข้อมือทองคำน้ำหนักประมาณ 1 บาทไปขายที่ร้านทองรัตนา 25 จำกัด เลขที่ 2/1 ตรอกตลาดสด ต.เวียง อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา และได้ซื้อสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนักประมาณ 2 สลึง และได้เงินคืนมาจำนวน 13,400 บาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไปยังร้านทองรัตนา ที่ได้ขายทองไปเพื่อนำเงินที่เหลือทำการซื้อสร้อยข้อมือทองคำที่ขโมยมา และได้ขายไปก่อนหน้านี้คืนและไปยังห้องพักหมายเลข 3 หอพักจงรัก ไม่มีเลขที่ ม.8  ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา ซึ่งเป็นห้องพักและนำของกลางมาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและข้อกล่าวหาให้ น.ส.อรรวรรณ ทราบว่า ลักทรัพย์ จึงได้ควบคุมตัว พร้อมของกลางมาส่งพนักงานสอบดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จังหวัดพะเยา

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.