หมอทศพร นำมูลนิธิปันบุญ  ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงบ้านสวนเขื่อน  นอนทรมานมานาน 20 ปี

27

เหตุการณ์มูลนิธิปันบุญแพร่  ได้เข้าช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง  ที่นอนทนทุกข์ทรมานมานานกว่า 20 ปี รายนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น.ของวันที่ 18 กันยายน 2566 นพ.ทศพร เสรีรักษ์ สส.แพร่ เขต 1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากมูลธิปันบุญ อสม  ต.สวนเขื่อน เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 193 หมู่ 2 ต.สวนเขื่อน อ.เมือง จ.แพร่ หลังจากได้รับแจ้งว่าที่บ้านดังกล่าวมีผู้ป่วยนอนติดเตียงอยู่  สุดเวทนาขอให้ นพ.ทศพรและมูลนิธิปันบุญแพร่ให้การช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงบ้านดังกล่าว พบ นางปรานอม เขื่อนเก้า บ้านเลขที่ 184 หมู่ 2 ต.สวนเขื่อน อ.เมือง จ.แพร่ เป็นพี่สาว ของผูป่วยที่นอนติดเตียง ทราบชื่อนาบนพรัตน์ เขื่อนเก้า อายุ 58ปี  นพ.ทศพร ได้ทำการตรวจสุขภาพ นายนพรัตน์ พบว่ากลืนอาหารไม่ได้ต้องใส่สายยางผ่านจะจมูก ลงไปในกระเพาะอาหาร  อุจจาระปัสสาวะไม่สามารถบังคับได้ ต้องใส่แพมเพิร์สไว้

นางปรานอม เล่าว่าเป็นพี่สาวอยู่บ้านคนละหลังน้องชายอยู่คนเดียวต้องแวะเวียนมาคอยดูแลเช้ากลางวันเย็น  มาให้อาหารมาทำความสะอาดอุจจาระปัสสาวะแต่  ตัวคนป่วยเอง อยู่ในบ้านคนเดียวทั้งวันทั้งคืน  มือด้านขวาใส่ถุงมือแล้วผูกเอาไว้กับราวข้างเตียงเพื่อป้องกันไม่ให้ดึงสายให้อาหารออก  สมองยังทำงานยังรับรู้จากพยายามจะพูดแต่ไม่มีเสียง  ขาขวายังเคลื่อนไหวเตะถีบอยู่ตลอดเวลา  ปัญหาตอนนี้คือพี่สาวที่ดูแลอยู่ไม่มีเงินพอเพียงที่จะดูแล  บ่อยครั้งที่เงินหมดไม่มีเงินซื้ออาหารเหลวสำหรับคนไข้  ไม่มีเงินซื้อแพลมเพิร์ส

จากนั้นนพ.ทศพรและมผูลนิธิปันบุญได้เข้าไปช่วยเหลือ เบื้องต้น  และจะเข้าไปติดมุ้งลวดให้  ต้องการอาหารเบลนเดอรา แพมเพิร์ส มุ้ง  สามารถบริจาคเงินช่วยเหลือได้โดยชื่อบัญชี ” มูลนิธิปันบุญ ”

1. ธนาคารกรุงเทพ
เลขที่บัญชี 682 015939 7
2.ธนาคารกรุงไทย
เลขที่บัญชี 506 178936 9


สมฤทธิ์ ชัยพลังฤทธิ์/แพร่

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.