ตร.ทางหลวงแพร่ปฎิบัติการ รวบ 2 หนุ่ม พ่อค้ายา บ้าพร้อมอาวุธปืน 2 กระบอก

46

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2566 เวลา 09.30 น. ที่ผ่านมา ตำรวจทางหลวง 6 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง (แพร่)  ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป.รรท.ผบก.ทล.พ.ต.อบุญลือ ผดุงถิ่น รองผบก.ป.ฯ พ.ต.อ.สาธิต สมานภาพ ผกก.5 บก.ทล.สั่งการให้ พ.ต.ท.สีหราช สุคันธมาลา สว.ส.ทล.6กก.5 บก.ทล.พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง 6 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง(แพร่)

ได้ตั้งจุดตรวจสกัดหน้าหน่วยบริการทางหลวงแม่คำมี ต.แม่คำมี อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ เพื่อป้องกันการกระทำผิดกฎหมายอาญาและการกระทำผิดตามกฎหมายอื่นๆ ที่มีโทษทางอาญาในเขตพื้นที่รับผิดชอบ  ในขณะที่ได้ปฎิบัติหน้าที่อยู่นั้น  ได้มีรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ เลขทะเบียน ขว 6405 แพร่ ขับขี่เข้ามาที่จุดตรวจหน่วย บริการทางหลวงแม่คำมีฯ

จึงได้เรียกรถยนต์เก๋งให้หยุดรถ และทราบชื่อคนขับ คือนายนนทวัฒน์ (สงวนนามสกุล) เป็นผู้ขับขี่ และมีนายเอกสิทธิ์ (นามสมมุติ) นั่งอยู่เบาะซ้ายข้างคนขับ มีท่าทางพิรุธเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการตรวจค้นพบของกลาง เป็นอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .45 ยี่ห้อ colt พร้อมแม็กกาซีน 1 อัน กระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 4 นัด โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ ซัมซุง จำนวน 1 เครื่อง อยู่ในกระเป๋าผ้าสะพายข้างสีดำที่ผู้ต้องหาสะพายอยู่กับตัว

ตำรวจจึงได้ทำการตรวจค้นกระเป๋าหนังสีดำ ของนายเอกสิทธิ์ พบยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า)จำนวน 169 เม็ด(สีส้ม) ชนิดเม็ดสีเขียวจำนวน 2 เม็ดบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีดำ ซุกซ่อนไว้ในกระเป๋าสีครีมนอก  และพบ อาวุธปืนสั้นขนาด .38 ยี่ห้อ SMITH&WESSON จำนวน 1 กระบอก. กระสุนปืนขนาด.38 อยู่ในลูกโม่จำนวน 6 นัด กระสุนปืนขนาด.38 จำนวน 9 นัด (ในกระเป๋า) อุปกรณ์การเสพ ประกอบด้วย หลอดดูดยาบ้า ทำจากไม้ไผ่ จำนวน 3 อัน กระดาษฟรอยล์ จำนวน 1 แผ่น ไฟแช็คดัดแปลงเปลวไฟ จำนวน 1 อัน

ชุดจับกุมนำตัวทั้งสองไปตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะ  ผลการตรวจสอบสารเสพติดในร่างกายให้ผลบวก พบสารเมทแอมเฟตามีน ยาบ้าทั้งสองคน นายนนทวัฒน์ และนายเอกสิทธิฯ รับว่าเป็นของตนเอง จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางประกอบคดี

โดยได้นำตัวส่งทั้ง 2 คน  ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ จ.แพร่ ดำเนินคดีในข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ,”พาอาวุธปีนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (แมทเอมแฟตามีนหรือยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อการค้าโดยไม่ได้รับออนุญาต  และในวันเดียวกันนี้  ตำรวจทางหลวงแพร่  ชุดนี้ยังได้จับกุมตัวนางสาวกันต์ (สงวนนามสกุล)  ชาวอ.เมืองแพร่  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดแพร่ ที่ 61/2566 ข้อหาเสพและมีไว้ครอบครองเพื่อเสพฯ และได้นำตัวส่งดำเนินคดีต่อไป


สมฤทธิ์/ แพร่

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.