จ.แพร่ เตรียมจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวงาน Phrae Street Craft Festival 2023 กระตุ้นเศรษฐกิจช่วงสิ้นปี

54

จ.แพร่ เตรียมจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวงาน Phrae Street Craft Festival 2023  เป็นการส่งเสริมจากชุมชนเพิ่มช่องทางการตลาดกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงสิ้นปี สร้างมูลค่าเพิ่ม ทั้งด้านเศรษฐกิจท่องเที่ยว

เมื่อเย็นวันที่ 27 กันยายน 2566 เวลา 17.30. น ที่ผ่านมา  ที่กาดสามวัย เทศบาลเมือวแพร่  อำเภอเมืองแพร่  จังหวัดแพร่  นายชุติเดช มีจันทร์  ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่  พร้อมด้วย นางณัชชา มีจันทร์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยร่วมกันแถลงข่าวการจัดกิจกรรม Phrae Street Craft Festival 2023

โดยมีผู้ร่วมแถลงข่าว อีก 3 ท่าน ได้แก่ นายโชคชัย พนมขวัญ นายกเทศมนตรีเมืองแพร่ นายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยกรการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานแพร่ นายอดิศร ไชยบุญเรือง ประธานกรรมการหอการค้าจังหวัดแพร่ตัวแทนภาคเอกชน  ซึ่งวันนี้มีหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนมาร่วมในงานแถลงข่าว หน่วยกิจกรรมที่  จัดขึ้นครั้งนี้จังหวัดแพร่โดยผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่  ได้มอบหมายให้ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแพร่

โดย  นางเกศกนก เดชมา  ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแพร่  เป็นผู้รับผิดชอบในการดำเนินงานจัดกิจกรรม โดยงานจะมีกำหนดจัดขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 10 และ 11 พฤศจิกายน 2566 ที่บริเวณถนนเลียบน้ำคือ  โดยจะมีการนำสินค้างานฝีมือจากชุมชนต่างๆ ทั้งงานผ้า งานเหล็กงานไม้ งานปั้นงานฝีมือการ ศิลปะหัตถกรรมงานฝีมือจากชุมชนต่างๆในเขตอำเภอมืองแพร่ และทั้ง 8 อำเภอรวมทั้งสิ้น 30 บูท มาจัดโชว์และแสดงรวมถึงยังจะมีเวทีการแสดงออกของคิลปะวัฒนธรรมเมืองแพร่ให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมและมีกิจกรรม workshop งานฝึมือต่างๆให้นักท่องเที่ยวสามารถมาร่วมทำได้ด้วยตนเองในรุ่น และเลือกซื้อสินค้า โดยกิจกรรมดังกล่าวผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ให้จัดทำกิจกรรมขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมงานฝีมือศิลปะหัตถกรรมจากชุมชนต่างๆได้มีพื้นที่

ในการขายและเพิ่มช่องทางการตลาดมากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นการกระจายเม็ดเงินรายได้สู่รากหญ้าและนอกจากนี้ยังจะ  เป็นกิจกรรมที่ช่วยแต่งแต้มเสน่ห์ เมืองแพร่ยามค่ำคืน และยังช่วยเพิ่มกิจกรรมท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวสามารถมาเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ต่างๆ  และสร้างโอกาสให้นักท่องเที่ยวตัดสินใจพักค้างคืนที่แพร่เ  พิ่มมากขึ้นเพื่อสร้างโอกาสทางการท่องเที่ยวเพิ่มเม็ดเงินจากการท่องเที่ยวสู่จังหวัดแพร่  เป็นการพัฒนาเศรษฐกิจควบคู่การส่งเสริมรายได้สู่ชุมชนจังหวัดแพร่ต่อไป


สมฤทธิ์/แพร่

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.