สีสันประกวดธิดาน้อยแห่งดวงจันทร์ สืบสานไหว้พระจันทร์ที่ยะลา

47

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 29 ก.ย.66 ที่ผ่านมา บรรยากาศเทศกาลวันไหว้พระจันทร์ ประจำปี 2566 ที่ ศาลเจ้าแม่กวนอิมยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ได้มีการจัดงานสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์ ประจำปี 2566 เพื่อสืบสานประเพณีอันดีงามของพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดยะลา เสริมสร้างความรัก ความสามัคคี สร้างการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ภายในงาน มีทั้งการตกแต่งสถานที่ โคมไฟ แสง สี เสียง อย่างสวยงาม มีการจัดโต๊ะ พร้อมวางอาหาร ขนม สำหรับไหว้พระจันทร์ เพื่อให้ผู้ที่ไปร่วมงาน ได้ไหว้พระจันทร์ เพื่อขอพรเสริมสิริมงคล ให้ร่มเย็นเป็นสุข

โดยมี นายธราวุธ ช่วยเกิด ปลัดจังหวัดยะลา ได้เป็นประธานเปิดงาน พร้อมทั้งเปิดการประกวดธิดาน้อยแห่งดวงจันทร์ ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 50,000 บาท มีเด็กๆ ในพื้นที่ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส อายุระหว่าง 7-11 ปี สมัครเข้าร่วม จำนวน 28 คน สร้างสีสันและบรรยากาศ รอยยิ้ม ความสุข ในการประกวดเป็นอย่างมากเป็น น้องๆ มีการเดินโชว์ตัว แนะนำตัว แสดงความสามารถ ตอบคำถาม ไฮไลท์ของงาน ช่วงระหว่างรอคณะกรรมการให้คะแนน น้องๆเต้นด้วยความสนุกสนาน ตามจังหวะของดนตรี เรียกคะแนนจากคณะกรรมการ ท่ามกลางกองเชียร์ พ่อแม่ผู้ปกครอง ที่มาให้กำลังใจ อย่างคึกคัก มีการมอบรางวัล ซองอังเปา ให้กับน้องๆผู้เข้าประกวด เพื่อเป็นกำลังใจ

ผลการประกวด ผู้ที่คว้ารางวัลชนะเลิศ ธิดาน้อยแห่งดวงจันทร์อ ประจำปี 2566 ด.ญ.นวรรณปภัทร จันทร์จำเนียร น้องจริงจริง หมายเลข 11 ได้รับเงินรางวัล 7,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและสายสะพาย รองชนะเลิศ อันดับที่ 1 เป็นของด.ญ.ปณาลี อรุณสวัสดิ์ น้องข้าวหอม หมายเลข 3 ได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและสายสะพาย รองชนะเลิศ อันดับที่ 2 เป็นของ ด.ญ.ปุณณสา ชุมทอง น้องเปียโน หมายเลข 10 ได้รับเงินรางวัล 3,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและสายสะพาย รองชนะเลิศ อันดับที่ 3 มี 2 รางวัล ได้แก่ ด.ญ.ต่วนนัสรินย์ ต่วนปูเตะ น้องหญิง หมายเลข 23 และ ด.ญ.สุมินตรา เทพแก้ว น้องเบลล์ หมายเลข 28 ได้รับเงินรางวัลละ 2,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและสายสะพาย

นอกจากนี้ยังมี รางวัลชมเชยพิเศษ 5 รางวัล เงินรางวัลละ 1,000 บาท รางวัลชมเชย 20 รางวัล เงินรางวัลละ 500 บาท รางวัลขวัญใจช่างภาพ ด.ญ. นภัสนันท์ คันธฬิกา น้องไพลิน ได้รับเงินรางวัล 3,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและสายสะพาย รางวัลแต่งกายยอดเยี่ยม ปณาลี อรุณสวัสดิ์ น้องข้าวหอม รางวัล like & share มากที่สุด ด.ญ.ณัฐณิชา ยุกลาย น้องพิกุล

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.