รวบโจรขโมยเหล็กอ้างไม่มีงานทำ พบประวัติพ้นโทษมาไม่นาน

61

เวลาประมาณ 17.30 น. วันที่  3  ตุลาคม  พ.ศ. 2566  ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย , พ.ต.ท.พรต เศรษฐกร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงราย, พ.ต.ต.สมชาย พรหมมินทร์ สว.สส.สภ.เมืองเชียงราย นำโดย ร.ต.อ.สุรพัศ ธรรมปัญญา รอง สว.สส.สภ.เมืองเชียงรายได้ร่วมกันจับกุม นายจักรกริช  มาศักดิ์ อายุ 37 ปี ชาว ต.ป่าแงะ อ.ป่าแดด จ.เชียงราย พร้อมของกลาง เหล็กข้ออ้อย ขนาด 25 มม. ความยาวประมาณ 1.50 เมตร จำนวน 14 ท่อน รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีดำ ทะเบียน ขค 3872 เชียงราย ในข้อหา “ลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือรับของโจร”

โดยการจับกุมในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับการประสานจากพนักงานสอบสวนเวรคดีอาญาว่า มีเหตุลักทรัพย์ เหล็กข้ออ้อยและสายไฟฟ้า ในพื้นที่เทศบาลนครเชียงราย จึงได้ไปตรวจที่เกิดเหตุและออกสืบสวนติดตามผู้ก่อเหตุจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบบริเวณที่เกิดเหตุ จึงได้พบเบาะแสคนร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ออกติดตามจนมาถึงบริเวณอาคารพาณิชย์เช่า ไม่ทราบเลขที่ ตั้งอยู่ชุมชนสันหนอง หมู่ที่ 3 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย พบรถยนต์เก๋งสีดำ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่น วีออส ทะเบียน ขค 3872 เชียงราย จอดอยู่และมีนายจักรกริช อยู่ในบริเวณดังกล่าว โดยได้ให้การยอมรับว่าเป็นผู้เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์จริง

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายจักรกริช ให้การว่า ตนเองเพิ่งพ้นโทษในคดีลักทรัพย์มาได้ไม่นาน แต่ไม่มีงานทำจึงได้มาก่อเหตุ ขโมยเหล็กจำนวน 14 ท่อน แล้วนำไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่า พื้นที่หมู่ที่ 13 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ได้เงิน 1,136 บาท เพื่อเอาเงินไปใช้ในชีวิตประจำวัน จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่งให้กับพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไ

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.