บิ๊กต่อ ผบ.ทบ.คนใหม่ ลงใต้ครั้งแรก ประชุมติดตามสถานการณ์ความมั่นคงในพื้นที่ จชต. ที่ค่ายสิรินธร

2

วันนี้ 6 ต.ค.66 เวลา 14.30 น. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผบ.ทบ. และคณะฯ ได้เดินทางลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ สักการะพระบรมรูป พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ศาลาวงกลม ภายในค่ายสิรินธร

จากนั้นประชุมหน่วยงานความมั่นคง พร้อมทั้งติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ โดยมี พล.ท.ศานติ สกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้บังคับบัญชาระดับสูงในพื้นที่ ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคง เข้าร่วม

ทั้งนี้ในที่ประชุม แม่ทัพภาคที่ 4 ได้มีรายงานผลการปฏิบัติของหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ การรายงานเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยทางกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้นำกรอบแนวทางยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ระยะที่ 2 มาเป็นแนวทางปฏิบัติให้มีความสอดคล้องกับการปฏิบัติงานในพื้นที่ ทั้งในการดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ การสกัดกั้นตามแนวชายแดน รวมทั้งการสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของพี่น้องประชาชนในพื้นที่

ทั้งนี้หลังการประชุม ผบ.ทบ.มีกำหนดการเดินทางลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยมกำลังพล ที่ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา และเดินทางต่อไปยัง หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส และหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 44 ต.บางเก่า อ.สายบุรี จ.ปัตตานี และ ทกท.บน.56 อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ในวันพรุ่งนี้

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.