รถบรรทุกน้ำมันเบนซิน 45,000 ลิตร ปลายทางท่าขี้เหล็ก เสียหลักลงข้างทาง ก่อนถึงด่านตรวจ กิ่วทัพยั้ง

264

เวลาประมาณ 23.50 น.วันที่ 7 ต.ค.66 ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำด่านตรวจกิ่วทัพยั้ง สภ.แม่จัน จ.เชียงราย ภายใต้การอำนวยการของ  พ.ต.อ.ทรรศ์ธนสรณ์ จุฑารัตน์ ผกก.สภ.แม่จัน ได้มีรถบรรทุกน้ำมันมาจาก อ.เมือง จ.เชียงราย ได้เสียหลักลงข้างทาง ก่อนถึงด่านตรวจ เพียง 20 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสาน พ.ต.ต.ศุภกร ธนูศร สารวัตรสอบสวน สภ.แม่จัน เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย อ.แม่จัน หน่วยกู้ภัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถที่ประสบอุบัติเหตุ เป็นรถหัวลาก ยี่ห้อ อีซูซุ รุ่น GXZ360 หมายเลขทะเบียน 72-6825 ชลบุรี พร้อมลูกพ่วงเป็นถังบรรจุน้ำมันเบนซินจำนวน 45,000 ลิตร อยู่ในสภาพ ตะแคงลงไปในร่องน้ำข้างถนน ทำให้เสาไฟฟ้าเอียงลงมาแต่ไม่หัก โดยคนขับทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลแม่จัน เนื่องจากบาดเจ็บที่หลัง โดยยังไม่ทราบชื่อนามสกุลแต่อย่างใด

 

 

โดยทางเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย และเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้มีการปิดกั้นพื้นที่จราจรออก 1 ช่องทางเพื่อป้องกันอันตรายจากน้ำมันจำนวนมากภายในถัง ที่อาจจะเกิดประกายไฟได้ และประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า อ.แม่จัน มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เนื่องจากเสาไฟฟ้าดังที่โน้มเอียงลงมาเป็นเสาไฟฟ้าแรงสูงอาจจะเกิดเหตุอันตรายได้ ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบแล้วพบว่าไม่มีน้ำมันรั่วไหลออกมากจากถังที่บรรทุก จึงปิดกั้นพื้นที่เอาไว้ก่อน โดยจะทำการเก็บกู้รถบรรทุกในช่วงเช้าวันที่  8 ต.ค.

 

 

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ คนขับรถได้ให้การเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลว่า รถที่ประสบอุบัติเหตุได้บรรทุกน้ำมันเบนซิน จำนวน 45,000 ลิตร มาจาก อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อจะไปส่งยังฝั่ง จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา แต่เมื่อมาถึงบริเวณก่อนถึงด่านตรวจได้มีรถจักรยานยนต์ตัดหน้ารถทำให้คนขับหักหลบจนรถเสียหลักลงร่องน้ำข้างทาง อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบปากคำ และตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถึงสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

 

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.