เชียงราย ผาเมืองเผยยาเสพติดชายแดนยังจ่อทะลัก ทหารพร้อมรับมือชายแดน

101

จากกรณีเมื่อ เวลา 03.00 น. วันที่ 8 ต.ค. 66 กำลังทหาร ร้อย.ม.2 ฉก.ทัพเจ้าตาก กองกำลังผาเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ประพัฒน์ พบสุวรรณ ผบ.กองกำลังผาเมือง พ.อ.ณฑี ทิมเสน ผบ.ทัพเจ้าตาก ได้ปะทะกับคาราวานลำเลียงยาเสพติด บริเวณ บ.สันเกล็ดทอง ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยสามารถยึดยาเสพติดของกลางเป็นยาบ้า จำนวนประมาณ 500,000 เม็ด

โดยในเวลา 11.30 น. พ.อ.กิดากร จันทรา รอง ผบ.กองกำลังผาเมือง ได้เดินทางมาตรวจสอบจุดปะทะ และตรวจสอบยาเสพติดของกลาง ร่วมกับฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรสจ สภ.แม่สาย โดยพบว่ายาเสพติดของกลางเป็นของกลุ่มอาข่า บ้านผาขาวตรงข้ามกับ ชายแดน อ.แม่ฟ้าหลวง และ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งจุดที่พักยาเสพติดก่อนจะทยอยส่งเข้ามาในประเทศไทย

พ.อ.กิดากร จันทรา เปิดเผยว่า ปัจจุบันสถานการณ์ยาเสพติดตามแนวชายแดน ในพื้นที่รับผิดชอบของกองกำลังผาเมือง ยังคงมีการผลิตยาเสพติดจำนวนมาก เพื่อส่งเข้ามาในประเทศไทย ทั้งที่ส่งเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย และส่งไปยังประเทศที่สาม อย่างไรก็ตามทางกองกำลังผาเมืองมีการวางกำลังตลอดแนวชายแดนเพื่อป้องกันการลักลอบกระทำสิ่งผิดกฏหมายเข้ามาในพื้นที่ประเทศไทย

“หากกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดคิดว่าพร้อมที่จะเสี่ยงนำยาเสพติดเข้ามาทางกองกำลังผาเมืองก็มีกำลังที่พร้อมจะรับมือ และป้องกันการนำสิ่งผิดกฏหมายทุกรูปแบบเข้ามาในประเทศไทย” รอง ผบ.กองกำลังผาเมืองกล่าว

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.