แม่แรงงานไทยในอิสราเอล วอนทางการไทยเร่งช่วยเหลือ ด่วนหลังรู้ลูกถูกจับเป็นตัวประกัน จากปมพิพาธในเขตชนวนกาซา ขณะที่แรงงานจังหวัดเร่งประสานงานร่วมทุกฝ่ายอย่างใกล้ชิด

167

จากกรณีมีกลุ่มกองกำลังติดอาวุธบุกถล่มอิสราเอล ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก อีกทั้งกลุ่มติดอาวุธยังได้บุกจับแรงงานไทยที่ไปทำงาน ที่ประเทศอิสราเอลอย่างถูกต้อง ซึ่งล่าสุด พบแรงงานไทยที่ถูกจับเป็นตัวประกันคือ นางณัฐฐาวรี มูลกัน หรือ โย อายุ 35 ปี ชาวอ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 ต.ค.2566 นางอรวรรณ หินตะ แรงงานจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่พบนางบุญญาริน ศรีจันทร์ อยู่บ้านเลขที่ 159 ม. 14 ต.โคกสำราญ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น แม่ของ นางณัฐฐาวรีแรงงานไทยในอิสราเอลที่ได้รับการยืนยันชัดเจนว่าถูกจับตัวไป

นางบุญญาริน กล่าวว่า ลูกสาวไปทำงานบรรจุมันเทศญี่ปุ่น ที่อิสราเอลนานกว่า 5 ปีแล้ว และพบกับกับหนุ่มไทยที่ไปทำงานด้วยกันคือนายบุญถม พันธ์ฆ้อง ซึ่งที่บ้านของ น.ส.ณัฐฐาวรี ที่ขอนแก่น ตนเองจะอยู่กับหลานสาววัย 8 ปี 2 คน ซึ่งตามปกติลูกสาวจะโทรศัพท์มาพูดคุยด้วยทุกวัน จนกระทั่งเมื่อวานที่ผ่านมารู้ข่าวว่าลูกถูกควบคุมตัวจากเพื่อนของลูกสาวที่ไปทำงานด้วยกัน จึงพยายามติดต่อไปหาลูกหลายครั้ง แต่ยังติดต่อไม่ได้

“ตอนนี้ห่วงลูกสาวมาก ก่อนหน้านี้เคยบอกให้ลูกกลับมาอยู่บ้าน แต่น้องโยบอกว่าขอทำงานต่ออีก 2 ปี ให้ครบกำหนดสัญญา จึงจะดินทางกลับไทย ตอนนี้ขออย่างเดียวคือให้รัฐบาลพาลูกสาวและคนไทยทั้งหมดกลับบ้านอย่างปลอดภัย”

ขณะที่นางอรวรรณ หินตะ แรงงานจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า แรงงานจังหวัดได้เฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อนำข้อมูล แจ้งให้กับทางครอบครัวแรงงานไทยได้ทราบ เพื่อคลายความกังวล พร้อมกับให้การดูแลอย่างใกล้ชิด โดยนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.แรงงานได้ส่งความห่วงใย และประสานข้อมูลต่างๆมาถึงครอบครัวของแรงงานไทย และกำชับให้ทุกฝ่ายเตรียมความพร้อมหากสามารถอพยพแรงงานไทยได้ ก็ตะพาทุกคนกลับบ้านทันที

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.