พะเยา ฮือฮา!!จอมปลวกรูปร่างคล้ายเต่าโผล่ใต้ต้นขนุนหลังบ้าน

46

วันที่ 12 ต.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบจอมปลวกแปลกรูปร่างคล้ายเต่าโผล่ขึ้นจากพื้นดินสูงประมาณ50เซนติเมตรบริเวณโคนต้นขนุนในสวน คุณยายนันทนา ข่ายสุวรรณ อายุ 78 ปี บ้านเลขที่196 บ้านสันขะเจ๊าะ ม.14 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา หลังจากชาวบ้านในละแวกนั้นทราบข่าวจึงพากันนำดอกไม้ธูปเทียนเข้าไปจุดขอโชคลาภที่จอมปลวกอย่างไม่ขาดสาย

โดยคุณยายนันทนา ชาวบ้านบ้านสันขะเจ๊าะ เล่าว่า ตนเองได้ให้ลูกชายเข้ามาตัดหญ้าในสวนเพราะหญ้าขึ้นรกมากไม่ได้ตัดหลายเดือนเนื่องจากฝนตกซึ่งหลังจากลูกชายได้ ตัดหญ้า จนใกล้เสร็จแล้วเหลือบไปเห็นจอมปลวกที่โผล่ขึ้นมา ตรงบริเวณใต้ต้นขนุน มีรูปร่างคล้ายเต่าจึงได้มาบอกกับตนเองๆจึงนำร่มมากางเพื่อไม่ให้จอมปลวกโดนน้ำฝน ซึ่งเกิดมายังไม่เคยเห็นจอมปลวกแปลกๆที่มีรูปร่างคล้ายเต่าคิดว่าคงจะมาให้โชคอยู่เย็นเป็นสุขจึงนำดอกไม้ธูปเทียนมาจุดเพื่อขอโชคลาภ

เนื่องจากจอมปลวก ที่ออกมา มีรูปร่าง ที่แปลกประหลาดดูแล้วคล้ายเต่า จึง คาดว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ คงนำโชคลาภ มาให้ และให้ลูกหลาน ถ่ายภาพเก็บไว้ ซึ่งชาวบ้านในละแวกทราบข่าวก็พากันมาดูก็ว่าจอมปลวกมีลักษณะคล้ายรูปเต่าจริงๆและยังนำพวงมาลัยพร้อมจุดธูปขอโชคลาภอีกด้วยชาวบ้านที่ นำดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้ต่างภาวนาขอให้จอมปลวกมาเข้าฝันบอกเลขพร้อมทั้งนำเลขที่สวน 196 และเลขอายุของคุณยาย 78 เพื่อนำไปเสี่ยงโชคสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 16 ต.ต. 66 นี้

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จ.พะเยา

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.