พะเยา คืบหน้า Video Call คุย หนุ่มโจ้แรงงานไทย อิสราเอล ดีใจได้กลับบ้าน แม่ดีใจเตรียมสู่ขวัญ

54

วันที่ 11 ต.ค. 66 ผู้สื่อข่าวได้ได้เดินทางไปพบนางสุพัตรา พุทธสอน แม่ของโจ้ หนุ่มแรงงานไทยถูกยิงในสงคราม อิสราเอล-ฮามาส บาดเจ็บและล่าสุดทางการไทยบินไปรับตัวกลับบ้านเที่ยวแรก15คนวันที่12ตค.นี้ ซึ่งทางนางสุพัตรา ได้ Video Call พูดคุยกับหนุ่มนายกรัชกร (โจ้) พุทธสอน ลูกชาย ที่พักอยู่ในแคมป์พอเจ้าหน้าที่และนายจ้างเอารถมารับกลับไปขึ้นเครื่องบินกลับไทย โดนนายโจ้ บอกว่ายังพักอยู่ในแคมป์ รอกลับบ้านพร้อมเพื่อน ส่วนเพื่อนอีกคนที่บาดเจ็บหนักเข้า รักษาตัวที่ โรงพยาบาล กำลังฟื้นตัวยังไม่ได้กลับด้วย สำหรับสถานการณ์การสู้รบก็ยังมีการสู้รบกันอยู่มีเสียงปืนดังกระจายไปทั่วบริเวณ

ด้านนางสุพัตรา พุทธสอนแม่หนุ่มโจ้กล่าวว่ารู้สึกดีใจที่ลูกได้กลับมา จากการได้พูดคุยกับลูกในวันนี้ลูกบอกว่ายังเจ็บแผลอยู่และแผลปิดแต่เข่าบวมเพราะเกิดการอักเสบ เพิ่งกลับมาประเทศไทยก็จะเข้าทำการรักษา ต่อไป เป็นเรื่องการเดินทางไปรับ ตนเองยังไม่สะดวกต้องรอให้ทางการเป็นผู้ดำเนินการ หากเสร็จสิ้นกระบวนการและ การรักษาตัวแล้ว ก็จะทำพิธีรับขวัญโดยการสู่ขวัญให้ที่บ้าน เพื่อเป็นการรับขวัญและกำลังใจ ให้กับลูก

นายโจ้ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้กลับบ้านแต่บาดแผลที่ถูกยิงที่หัวเข่า ยังระบม ปวดบวมอยู่เพราะเกิดการอักเสบ อาจกลับไป ประเทศไทยก็คงจะต้องเข้ารับการรักษา ซึ่งในวันนี้ก็ได้รอนายจ้างและเจ้าหน้าที่สถานทูต มารับตัวเพื่อไปที่สนามบินเดินทางกลับประเทศไทย

ด้าน น.ส.กมลวรรณ บุญยืน แรงงานจังหวัด กล่าวว่า การเดินทางเข้าไปรับตัว แรงงาน ที่ประเทศอิสราเอล เที่ยวแรกมีจำนวน 15 คน กลับประเทศไทย ในส่วน รายงานของจังหวัดพะเยาที่มีจำนวน 430 คน ได้มีนายกรัชกร พุทธสอนหรือโจ้ 1 คนได้กลับมาเที่ยวแรก สำหรับการเดินทางไปรับกรมแรงงานไทย ซึ่งจะต้อง ให้เจ้าหน้าที่ทางรัฐบาล และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะไปรับ ที่สนามบิน และนำตัวไปทำการพักคัดกรองตรวจสุขภาพร่างกาย ตามขั้นตอน การเดินทางเข้าประเทศ หลังจากนั้นก็จะส่งตัวผู้บาดเจ็บไปทำการรักษาตัว ที่โรงพยาบาล ส่วนการเดินทางไปรับแรงงานกลับบ้านในพื้นที่จังหวัดพะเยาที่สนามบิน ก็จะต้องรอ ประสานกับทางญาติอีกครั้งว่า มีความพร้อมจะไปรับด้วยหรือไม่ ซึ่งกำลังอยู่ในขั้นตอนประสานงาน กันอยู่

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จังหวัดพะเยา

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.