หนุ่มอุตรดิตถ์ซดเหล้าหนักล้ม หัวฟาดถูกแพล้นปูนดับ

35

เมื่อบ่ายวันที่ 18 ต.ค. 66  เวลา  14.00 น.  ขณะที่ ร.ต.อ.สวัสดิ์ วิกาหะ รอง.สวป.สภ ห้วยม้า อ.เมือง จ.แพร่ ทำหน้าทีร้อยเวรสายตรวจ สภ.ห้วยม้าร่วมกับ ด.ต.เรวัตน์ สาจักร สายตรวจรถยนต์ 201  ออกตรวจ  ในเขตรับผิดชอบได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุห้วยม้า พบศพ คนตายไม่ทราบสาเหตุที่บริเวณ แพล้นปูนบริษัทแสงภูมิก่อสร้าง

หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต. เกษม สายาจักร ผกก.สภ.ห้วยม้า ราบและประสาน พ.ต.ท.อนันต์ สมบัติ สว.สอบสวน  สภ.ห้วยม้า พนักงานสอบสวนประจำวัน สภ.ห้วยม้า และ นายมนู มหิงษา กำนันตำบลห้วยม้าร่วมกันทำการตรวจสอบ

จากการตรวจสอบเมื่อถึงที่เกิดเหตุ  พบศพนายคนองเดชา จิตต์มั่น อายุ42 ปี บ้านเลขที่ 104 ม.4 ต.บ้านด่านนาขาม อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นคนงานของบริษัทฯ  จากการให้การของคนงานและหัวหน้าคุมงาน ให้การว่า ผู้ตายได้ดื่มสุราติดต่อกันหลายวันตั้งแต่วันเงินเดือนออก วันที่ 10 ต.ค. 2566 จนไม่สามารถขับรถเครื่องจักรหนักได้ หัวหน้างานจึงให้หยุดงาน 2 วัน และในวันนี้ในช่วงเช้าเนื่องจากไม่ได้ทำงาน ผู้ตายได้ดื่มสุรา จนหกล้มศีรษะไปกระแทกกับขอบเสาคอนกรีตในแพล้นปูน ดังกล่าว

เพื่อนคนงานได้ปฐมพยาบาลทำแผลให้ จากนั้นผู้ตายได้มานอนพักที่เพิงพักคนงาน จนกระทั่งถึงเวลา 12.30 น. ผู้ตายได้นอนพักอยู่ที่เปลญวน จากนั้นได้มาอาบน้ำ และหมดสติลงใกล้ๆที่อาบน้ำ จนเพื่อนคนงานมาพบเมื่อเวลา 13.40 น. เพื่อนคนงานจึงโทรเรียก เจ้าหน้าที่กู้ชีพ 1669 เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงพบว่าเสียชีวิตแล้ว ได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการต่อสู้ และที่ศพไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ญาติของผู้ตายไม่ติดใจการเสียชีวิต มีนิสัยชอบดื่มสุรา ไม่ค่อยกินข้าว จึงได้ให้ญาตินำศพกลับบ้านที่ จ.อุตรดิตถ์ เพื่อดำเนินการตามประเพณีต่อไป


สมฤทธิ์/ แพร่

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.