สวนสัตว์ขอนแก่น จัดกิจกรรมบ้านผีสิงโต ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน 31 ต.ค.นี้ ชวนนักท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์การให้อาหารลูกสิงโต “ภูผา” และ “ธารา” แบบเอ๊กซ์คูซีฟ

71

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 24 ต.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสวนสัตว์ขอนแก่น ได้กำหนดจัดกิจกรรมบ้านผีสิง(โต) ภายในส่วนจัดแสดงสิงโต โดยมีการประดับตกแต่งอาคารสถานที่บริเวณหน้าส่วนจัดแสดงสิงโต เพื่อสร้างสีสันบรรยากาศในการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลฮาโลวีน อีกทั้งยังมีการจัดเตรียมกิจกรรมการให้อาหารลูกสิงโต “ภูผา” และ “ธารา” ลูกสิงโตคู่แรกของทางสวนสัตว์ขอนแก่น ที่เกิดเมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 2565 ที่ผ่านมา ปัจจุบันทั้งคู่มีอายุประมาณ 10 เดือน

นางทิพาวดี กิตติคุณ รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวยังเป็นการสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ให้นักท่องเที่ยวนั้นสามารถรับชมพร้อมสังเกตพฤติกรรมตามธรรมชาติของสัตว์ทั้ง 2 ตัว ได้อย่างใกล้ชิด หรือ ร่วมกิจกรรมกระทบไหล่ถ่ายรูปคู่กับเหล่าผีที่จะออกมาหลอกพร้อมพบปะนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังสวนสัตว์ขอนแก่น นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถร่วมกิจกรรม ไลฟสด ผ่านทางเพจเฟสบุ๊ค สวนสัตว์ขอนแก่น ในวันที่ 31 ต.ค.นี้อีกด้วย

​”การจัดกิจกรรมบ้านผีสิง(โต) ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนในครั้งนี้ เพื่อต้องการสร้างสีสันบรรยากาศการท่องเที่ยวภายในสวนสัตว์ขอนแก่น ให้สอดคล้องกับในช่วงเทศกาลของฮาโลวีน โดยปีนี้มาธีมบ้านผีสิงที่จะมีการประดับตกแต่งจำลองอาคารสถานที่บริเวณหน้าส่วนจัดแสดงสิงโต ภายใน Zoo Zone สวนสัตว์ขอนแก่น ให้มีลักษณะคล้ายบ้านผีสิง และยังมีเจ้าหน้าที่พนักงานสวนสัตว์ขอนแก่น ร่วมแต่งตัวเป็นเหล่าบรรดาผีที่ออกมาหลอกพร้อมสร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวได้ร่วมถ่ายรูป อีกทั้งยังได้มีการจัดกิจกรรมให้อาหารลูกสิงโต “ภูผา” และ “ธารา” ที่ถือว่าเป็นกิจกรรมแรกที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวนนั้นได้ใกล้ชิดกับลูกสิงโต และ ยังเปิดกิจกรรมการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ตามธรรมชาติให้ด้านการหาอาหารให้กับสัตว์แบบเอ๊กคูซีฟอีกด้วย”

นางทิพาวดี กล่าวต่ออีกว่าสวนสัตว์ขอนแก่น ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่าน เยี่ยมชมความน่ารักของลูกสิงโต “ภูผา” และ “ธารา” และสัตว์ป่านานาชนิดอีกมากมายที่สวนสัตว์ขอนแก่นได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 16.30 น. นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถร่วมทำบุญอุปถัมภ์สัตว์ป่า เป็นพ่อ-แม่ บุญธรรม ให้กับสัตว์ป่า โดยสามารถทำบุญบริจาคได้ที่ บัญชี ธนาคารกรุงไทย หมายเลขบัญชี 980-3-40836-4 ชื่อบัญชี สวนสัตว์ขอนแก่น ได้อีกด้วย

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.