ศป.ปส.อ.สูงเม่น รวบหนุ่มสาว 2 ราย พร้อมยาบ้า เด็กแว้นอีก14 ราย

3

เมื่อเย็นวันที่ 26 ตุลาคม 2566 เวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา อำนวยการโดย นายกองตรี นคร สายยืด นายอำเภอสูงเม่น/ผอ.ศป.ปส.อ.สูงเม่น จ.แพร่ มอบหมายให้ ชุดปฏิบัติการฝ่ายปกครอง นำโดย มว.ท.นงลักษณ์ มะทะ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วย มว.อ.พนม สมนึก ปลัดอำเภอสูงเม่น/เจ้าพนักงานตามพระราชบัญญัติ ปปส. พ.ศ.2519 มาตรา 14 นำกำลังสมาชิก อส. ร้อย.อส.อ.สูงเม่น 4 บูรณาการร่วมกับ ตำรวจ สภ.สูงเม่น(ชุดจับกุม) ดำเนินการติดตามบุคคลที่มีพฤติการณ์เสพและจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ให้กลับกลุ่มวัยรุ่นและแรงงานในพื้นที่สูงเม่น บ้านปง จึงได้วางแผนทำการล่อซื้อยาบ้า จำนวนเงิน 200 บาท ที่บริเวณถนนสาธารณะริมน้ำยม หมู่ที่ 9 ต.สูงเม่น อ.สูงเม่น จว.แพร่ จาก น.ส.ครีม อายุ 24 ปี เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจับกุมตัว พบของกลางยาบ้าจำนวน 10 เม็ด และธนบัตรที่ทำการล่อซื้อ ในมือ น.ส.ครีม ยอมรับสารภาพว่าเป็นของตนจริง จึงได้นำตัวไป สภ.สูงเม่น

ต่อมา เวลา 17.10 น. ขยายผลจับกุมตัว นายมด อายุ 21 ปี ที่บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง หมู่ที่ 9 ต.สูงเม่น อ.สูงเม่น จ.แพร่ บริเวณริมน้ำยม ตรวจค้นกระเป๋าสีดำที่ติดตัวตัวพบยาบ้าซุกซ่อนภายในซองบุหรี่ จำนวน 31 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพ จึงควบคุมตัวไป ส่ง พงส.สภ.สูงเม่น ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ในขณะเข้าจับกุมนายมด บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งในหมู่9 พบกลุ่มวัยรุ่นชายหญิง จำนวน 14 ราย รวมตัวกันมั่วสุมกันดัดแปลงสภาพรถจักรยานยนต์ เพื่อไปแข่งขันกัน

จึงได้ประสาน นายเพ็ญ ก่อกอง กำนันตำบลสูงเม่น และ ผญบ.หมู่ที่ 9 เข้าร่วมตรวจสอบ และนำกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด พร้อมรถจักรยานยนต์ ไป สภ.สูงเม่น ทำบันทึกตรวจยึดรถ และบันทึกประวัติกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว โดยได้ประสานผู้อำนวยการสถานศึกษาแห่งหนึ่ง ผู้ปกครองกลุ่มวัยรุ่น มารับฟังคำชี้แจงการปฏิบัติให้ทราบ หากบริเวณสภานที่ดังกล่าวยังมีการมั่วสุ่มอีก จะดำเนินการทางกฏหมายต่อไป


สมฤทธิ์/แพร่

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.