สกัดจับขบวนการค้ายาเสพติดใช้รถหรูส่งลูกค้าในภาคอีสานได้พร้อมของกลางยาบ้า 1.6 แสนเม็ด ยึดทรัพย์กว่า 2.2 ล้านบาท

92

ภ.4 สนธิกำลังร่วมตำรวจร้อยเอ็ด สกัดจับขบวนการค้ายาเสพติดใช้รถหรูส่งลูกค้าในภาคอีสานได้พร้อมของกลางยาบ้า 1.6 แสนเม็ด ยึดทรัพย์กว่า 2.2 ล้านบาท “สรายุทธ” สั่งเดินหน้าล่ายกแก๊งค์

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 พ.ย. 2566 พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย รักษาการผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน รอง ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม รอง ผบช.ภ.4, พ.ต.อ.ทรงพล บริบาลประสิทธิ์ รักษาการ ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.สส ภ.จว.ร้อยเอ็ด และ บก.สส.ภ.4 สืบสวนติดตาม เครือข่ายขบวนการลำเลียงยาบ้า หรือนักบิน ลักลอบนำยาบ้ามาส่งให้กับลูกค้าในเขตพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด และกลุ่มจังหวัดภาคอีสานตอนกลาง จนกระทั่งสืบสวนติดตามพฤติการณ์จนกระทั่งทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดจะนำยาบ้าไปส่งให้กับลูกค้าในเขตจ.ร้อยเอ็ด จึงวางแผนสกัดจับกุม และวางกำลังตามเส้นทาง จนกระทั่งพบรถยนต์มิตซูบิชิถึงปาเจโร่ สีขาว ไม่ติดป้ายทะเบียนขับขี่เข้ามาในเขตพื้นที่ อ.เมยวดี มุ่งหน้าเข้า อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด จึงสะกดรอยตาม จนกระทั่งรถคันดังกล่าวได้หยุดและจอดรถริมถนน ใกล้ศาลเจ้าพ่อกุดเป่ง ต.แวง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด

“ชุดจับกุมจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบนายสุทัศน์ อายุ 34 ปี ชาว จ.นครพนม เป็นคนขับ ก่อนจะจับกุมผู้ที่นั่งมาในรถประกอบด้วย , น.ส.ธนัฏฐา อายุ 55 ปี ชาว จ.นครพนม, นายวิศวะ อายุ 46 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด และ น.ส.ประภานิช อายุ 41 ปี ชาว จ.นครพนม นั่งโดยสารมาด้วย และตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 71 มัด รวม142,000 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในรถยนต์คันดังกล่าว จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ บก.สส.ภ.4 จ.ขอนแก่น”

พล.ต.ท.สรายุทธ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกันนำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ดและอีกหลายจังหวัดตามเส้นทางที่กำหนด จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนไปตรวจยึดยาบ้าเพิ่มเติมที่ได้นำไปวางส่งให้ลูกค้า แต่ลูกค้ายังไม่มารับอีก 2 จุด ตรวจยึดได้อีกจำนวน 9 มัด รวม 18,000 เม็ด โดยรับว่ายาบ้าที่ตรวจยึดได้ทั้งหมดรวม 160,000 เม็ดในครั้งนี้ ได้มาจากเครือข่ายยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน อย่างไรก็ตามภายหลังการสอบปากคำแล้วเสร็จจึงตั้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้งหมดว่า จงร่วมกันจำหน่ายโดยมีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งยาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า จนก่อให้เกิด การแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและกระทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ

รวมทั้งการยึดทรัพย์ของผู้ต้องหาทั้งหมด เพื่อตรวจสอบตามตามกฎหมายยาเสพติดฯ จำนวน 4 รายการ เป็นรถยนต์มิตซูบิชิปาเจโร่ 3 คัน และรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิ้ลยูรุ่น X1 จำนวน 1 คัน รวมมูลค่าประมาณ 2.2 ล้านบาทและการสืบสวนขยายผลผู้ร่วมขบในการทั้งหมด ก่อนจะทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด เพือดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.