หนุ่มวัยรุ่นบ้านห้วยแก๊ต ต.ห้วยโรง แพร่ ทำพลุระเบิดใส่ขาขาดอาการสาหัส

78

เหตุพลุระเบิดจนขาขาดรายนี้  เกิดเมื่อกลางดึกของคืน วันที่ 21 พ.ย.66 เวลา 21.20 น. ที่ผ่านมา สายด่วน 1669 ศูนย์นเรนทร์ อบจ.แพร่ ได้รับแจ้งมีเกิดเหตุดินปืนระเบิด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บ้านห้วยแก๊ต ม.2 ต.ห้วยโรง อ.ร้องกวาง จ.แพร่ หลังรับแจ้งจึงประสาน ขอให้กู้ชีพ รพ.ร้องกวาง กู้ภัยเพชรเกษมแพร่ รับผู้บาดเจ็บนำส่งรักษาตัวที่ รพ.ร้องกวาง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าเป็นหลังบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านห้วยแก๊ต พบร่างผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อภายหลังคือ นายศุภกฤต กองกุนะ อายุ 23 ปี ถูกแรงระเบิดรุนแรงจนขาซ้ายเกือบขาด และพบว่าบริเวณใกล้เคียงข้าวของได้รับแรงระเบิดกระจุยกระจาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยเพชรเกษมแพร่ ได้นำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ร้องกวาง

เบื้องต้นจากการสอบถามคนที่แจ้ง เป็น อสม. ซึ่งไม่กล้ามาดูเหตุการณ์ ทราบว่า ระหว่างตนเองอยู่บ้านห่างจากบ้านเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว ก็ตกใจคิดว่าเป็นบ้านหลานที่อยู่ใกล้กันทำกับข้าวแล้วแก๊สระเบิด  เมื่อออกมาหน้าบ้านก็ทราบจากชาวบ้าน ให้แจ้ง 1669 ด้วย ว่ามีคนถูกพลุระเบิดได้รับบาดเจ็บจึงโทรแจ้ง 1669 ดังกล่าว

เบื้องต้นคาดว่า ผู้บาดเจ็บ กำลังทำประทัดยักษ์ เพื่อเอาไว้จุดช่วงเทศกาลลอยกระทง แต่ระหว่างที่ทำ อาจจะพลาด ทำให้ระเบิดก่อน จนทำให้ขาซ้ายขาดดังกล่าว ซึ้งเรื่องนี้ทางจังหวัดแพร่ ได้มีมาตรการ เรื่องการกวดขันการเล่นดอกไม้เพลิง การจุดและปล่อย พลุ ตะไล โคมลอย โคมไฟ โคมควัน และการใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า โดยใช่เหตุในช่วงเทศกาลลอยกระทง หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่ก็ยังมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

Cr.ขอบคุณภาพจาก กู้ภัยเพชรเกษมแพร่

สมฤทธิ์ ชัยพลังฤทธิ์/แพร่

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.